Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ngoài dự kiến và Ngày hôm qua đoạt giải nhất phim ngắn Liên hoan phim Văn Lang 2021

18/12/2021 19:27 GMT+7

TTO - Sáng 18-12, Trường đại học Văn Lang tổ chức lễ trao giải cho 19 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết Liên hoan phim Văn Lang (Van Lang Film Fest 2021) mùa đầu tiên.

Ngoài dự kiến và Ngày hôm qua đoạt giải nhất phim ngắn Liên hoan phim Văn Lang 2021 - Ảnh 1.

Diễn viên Cát Phượng (trái), Trần Nghĩa (phải) trao giải nam, nữ diễn viên xuất sắc và diễn viên phụ xuất sắc - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Phát động từ tháng 3-2021, Liên hoan phim Văn Lang mùa đầu tiên nhận được 89 tác phẩm dự thi của hơn 700 thí sinh là sinh viên, cựu sinh viên của Đại học Văn Lang và một số trường khác. Ban giám khảo đã chọn ra 19 tác phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Hội đồng chuyên môn quyết định trao giải ở 20 hạng mục cho 11 tác phẩm và 16 cá nhân xuất sắc nhất ở ba thể loại gồm: phim ngắn, phim hoạt hình và viral clip.

NSND Đào Bá Sơn - trưởng ban giám khảo Liên hoan phim Văn Lang - nhận xét: "Liên hoan phim năm nay có nhiều phim hay, sáng tạo, đề cập những vấn đề mới lạ, trẻ trung, trong trẻo... và đây cũng là đặc điểm riêng trong sáng tạo chỉ có ở sinh viên. Có phim làm rất chuyên nghiệp, mang tính ẩn dụ cao với thông điệp lan tỏa điều tích cực trong cuộc sống".

Ngoài dự kiến và Ngày hôm qua đoạt giải nhất phim ngắn Liên hoan phim Văn Lang 2021 - Ảnh 2.

Trao giải nhất phim ngắn cho 2 phim: Ngày hôm qua (Low Light) và Ngoài dự kiến (KAO team) - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ở thể loại phim ngắn, ban tổ chức trao 2 giải nhất (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng) cho tác phẩm Ngoài dự kiến của KAO team và Ngày hôm qua của team Low Light.

Thể loại phim hoạt hình trao giải nhất (20 triệu đồng) cho Nguyễn Lê Hải Yến - Đại học Văn Lang với tác phẩm Numbers.

Thể loại viral clip không có giải nhất. Giải nhì (15 triệu đồng) trao cho tác phẩm The VR của Đặng Trần Trà My - Đại học Văn Lang.

Ngoài ra, ở mỗi thể loại, ban tổ chức còn trao các giải nhì, ba, khuyến khích cùng các giải khác. Đặc biệt, Hội Điện ảnh TP.HCM đã quyết định tài trợ kinh phí đầu tư dành cho 6 kịch bản phim của tác giả từ kinh phí của quỹ hỗ trợ tác giả trẻ, nhằm tạo bệ đỡ cho các kịnh bản xuất sắc của sinh viên đam mê phim ảnh. 6 kịch bản được tài trợ gồm: Ngoài dự kiến, Thanh âm, Ngày hôm qua, Numbers, Hồn của lồng đèn, Mạng - xã hội.

Dù cuộc thi được tổ chức lần đầu, quy mô cấp trường nhưng được đầu tư bài bản, được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây cũng là hình thức "Học tập thông qua trải nghiệm" mà Đại học Văn Lang hướng đến.

Ở mùa 2, Liên hoan phim Văn Lang sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, dành cho sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM.

Liên hoan phim Văn Lang - Lan tỏa đam mê làm phim sinh viên Liên hoan phim Văn Lang - Lan tỏa đam mê làm phim sinh viên

Liên hoan phim Văn Lang - Van Lang Film Fest 2021 - sân chơi mới cho các sinh viên đam mê phim ảnh thử sức, trau dồi và phát triển khả năng của mình.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận