20/06/2012 15:54 GMT+7

Lại phát hiện dioxin trong trứng ở Đức

HẢI MINH
HẢI MINH

TTO - Nhà chức trách Đức lại phát hiện hóa chất độc hại dioxin trên mức cho phép trong trứng ở một trang trại sau khi đã phát hiện điều tương tự ở sáu trang trại khác vào tháng 4 và 5.

Đức đóng cửa gần 5.000 trại chăn nuôi

ZbkcyFSZ.jpgPhóng to

Trứng gà trong một nhà máy ở Thannhausen, nam Đức - ảnh: Getty Images

Cơ quan phụ trách nông nghiệp bang Hạ Saxony ngày 20-6 thông báo tìm thấy dioxin trong trứng tại trang trại gia cầm ở Emsland, bắc Đức. Toàn bộ nông trại với 12.000 con gà đã bị cách ly và tất cả trứng đã bán được thu hồi, theo lời nhà chức trách. Dioxin được phát hiện nhờ vào báo cáo của chính nông trại sau khi tự tiến hành kiểm tra.

Cơ quan nông nghiệp nói vụ việc này không đe dọa sức khỏe cộng đồng vì dioxin chỉ nguy hiểm nếu được hấp thụ trong một thời gian dài và những lượng nhỏ thì không nguy hại.

Các phát hiện thấy chất dioxin trước kia là trong trứng ở những nông trại tại bang Hạ Saxony và bang Bắc Rhine Westphalia láng giềng. Hồi tháng 1-2011, Liên minh châu Âu (EU) đã báo động về y tế khi các quan chức Đức thông báo gà và heo ở nước này đã được cho ăn thức ăn nhiễm dioxin.

Đức sau đó tiến hành hàng loạt biện pháp kiểm tra với các nông trại và trung tâm thức ăn chăn nuôi.

HẢI MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất