19/05/2020 22:22 GMT+7

'Không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều khi chi gói an sinh xã hội'

T.LONG - THẢO LÊ
T.LONG - THẢO LÊ

TTO - Ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM - cho rằng chi gói an sinh xã hội trên tinh thần hỗ trợ, không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều đối với các lao động khó khăn.

Không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều khi chi gói an sinh xã hội - Ảnh 1.

Cô và trò sinh hoạt ngoài trời ở một trường mầm non tại huyện Bình Chánh, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 19-5, tại cuộc họp giao ban giữa Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM với các quận, huyện, bà Nguyễn Thị Ngọc Loan - trưởng Phòng LĐ-TB&XH quận Bình Thạnh - cho biết khi lập danh sách giáo viên mầm non để hỗ trợ, các phòng giáo dục đã lập hết danh sách những giáo viên ngoài công lập, nhân viên nhóm trẻ nên số lượng rất lớn.

Tuy nhiên, khi rà soát lại với các điều kiện làm hồ sơ thì người đủ điều kiện không nhiều. Theo bà Loan, vấn đề nằm ở chỗ các trường vẫn đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên đến tháng 4-2020. Do vậy, phòng bảo hiểm xã hội không thể duyệt hồ sơ vì trên lý thuyết đóng bảo hiểm xã hội là có hưởng lương.

Kết luận cuộc giao ban, giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết giáo viên ngoài công lập, nhân viên nhóm trẻ tại TP.HCM sẽ được hưởng trợ cấp theo nghị quyết 02 của HĐND TP.

Nghị quyết này chỉ yêu cầu các đối tượng đóng bảo hiểm xã hội đến tháng 1-2020. Nếu đủ yêu cầu trên, tính từ khi nghị quyết của HĐND TP.HCM có hiệu lực, tháng nào giáo viên chưa đi dạy sẽ được hưởng trợ cấp 1 triệu đồng của tháng đó.

Theo ông Tấn, chi gói an sinh xã hội trên tinh thần hỗ trợ, không nên đòi hỏi điều kiện quá nhiều đối với các lao động khó khăn.

Theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, hơn 150.000 cán bộ công chức TP đã giảm thu nhập tăng thêm để hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi COVID-19, với 2.700 tỉ đồng. TP.HCM mới chi 1.800 tỉ đồng để giải quyết cho 600.000 lao động dự kiến gặp khó khăn do COVID-19.

TP.HCM hỗ trợ giáo viên bị giảm thu nhập do COVID-19 1,2 triệu đồng TP.HCM hỗ trợ giáo viên bị giảm thu nhập do COVID-19 1,2 triệu đồng

TTO - Đây là chính sách của Công đoàn giáo viên TP.HCM hỗ trợ cho giáo viên đang mang thai, có con dưới 1 tuổi hoặc đang bị bệnh, bị giảm thu nhập do dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên