Hãy sát cánh cùng chúng tôi

01/12/2010 08:27 GMT+7

TT - 24 giờ nữa, đội tuyển VN sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ danh hiệu số 1 Đông Nam Á. Cùng với Tài Em, chúng tôi rất vui khi sánh ngang với đàn anh Lê Huỳnh Đức qua kỷ lục năm lần liền tham dự Tiger Cup (tên gọi trước đây của AFF Suzuki Cup).

qn2mp3Bg.jpgPhóng to

Vượt kỷ lục 66 lần khoác áo đội tuyển của anh Lê Huỳnh Đức giúp tôi ấm lòng hơn và có thêm niềm tin lẫn ý chí để bước vào AFF Suzuki Cup 2010. Cột mốc mới vừa được tạo dựng là 68 lần chơi cho đội tuyển (trong đó có tám trận trong màu áo tuyển Olympic ở hai kỳ SEA Games 21 và 22).

Thật lòng, tôi chưa phải là cầu thủ xuất sắc nhất trong màu áo đội tuyển từ năm 2001 tới nay, do chưa một lần được nhận Quả bóng vàng. Tuy nhiên, tôi cảm thấy tự hào với những gì mình gầy dựng được trong chín năm “ăn cơm” đội tuyển. Vẫn biết rằng không phải ước mơ chính đáng nào của mỗi con người rồi cũng trở thành sự thật nhưng tôi vẫn nuôi ước mơ cháy bỏng: sẽ chia tay đội tuyển trong tư thế của nhà vô địch Đông Nam Á.

Vâng, tôi sẽ giã từ đội tuyển sau giải đấu này. Thật ra, từ đầu năm 2010 khi được triệu tập thi đấu vòng loại châu Á, tôi đã bày tỏ ý định chia tay đội tuyển VN. Ngày ấy, HLV Calisto động viên tôi rất nhiều rằng hãy chơi với đội tuyển thêm một năm nữa, hãy đá thật tốt ở V-League 2010 để tìm một bến đỗ mới rồi nói lời chia tay cũng không muộn.

Với đội tuyển VN lúc này, khu vực giữa sân mà tôi đảm trách lại khá “chật chội” khi có quá nhiều tài năng trẻ như Ngọc Điểu, Trọng Hoàng, Thanh Hưng hay những cựu binh có phong độ tốt như Minh Đức, Tài Em, Minh Châu, Tấn Tài. 30 tuổi chưa phải là quá già nhưng tôi hiểu rằng đã đến lúc phải rút lui để nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ - tương lai của bóng đá VN.

Là một trong hai cận vệ già (cùng 30 tuổi với Huy Hoàng) của đội tuyển, tôi hiểu rất rõ vai trò và tầm ảnh hưởng của mình với đồng đội. Nhiều lúc tập luyện, thi đấu mệt đến rã rời nhưng trách nhiệm của một người đội trưởng buộc tôi phải để mắt đến sinh hoạt hay những chuyện khác cùng đồng nghiệp sao cho “trong ấm ngoài êm”... Nhiều năm qua, tuyển VN chẳng khác nào mái ấm hạnh phúc của một gia đình thu nhỏ. Không hề có chuyện chèn ép, hơn thua nhau về tiền bạc hay quyền lợi. Đó là niềm vui lớn của tôi.

Đội tuyển VN sắp bước vào một cuộc chiến cam go trong việc bảo vệ ngôi vô địch. Khó khăn đang bủa vây chúng tôi khi điều chưa từng có đã xảy ra với đội tuyển VN: mất gần hết hàng công. Trước “sóng to gió lớn”, con thuyền tuyển VN có thể tròng trành nhưng sẽ vượt qua gian khó nếu chúng tôi nhận được sự cổ vũ hết lòng từ hàng triệu trái tim hâm mộ bóng đá.

Hãy sát cánh cùng chúng tôi và chúng tôi cũng hứa với nhau: đừng bao giờ để con tim nóng bỏng của người hâm mộ nguội lạnh.

NGUYỄN MINH PHƯƠNG (thủ quân đội tuyển VN)
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận