14/01/2013 14:16 GMT+7

Hàn Quốc phát triển bom GPS tấn công kẻ thù cả ngày lẫn đêm

ĐỨC TOÀN
ĐỨC TOÀN

TTO - Hàn Quốc phát triển loại bom lắp hệ thống định vị toàn cầu (GPS) có khả năng tấn công kẻ thù từ xa cả ngày lẫn đêm.

Hue7uqss.jpgPhóng to

Đội máy bay F-5 của Hàn Quốc trong một cuộc tuần tra - Ảnh: aerospaceweb

Hãng tin Yonhap cho biết dự án do Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) và 20 công ty quốc phòng phối hợp thực hiện, sử dụng 40 tỉ won tiền ngân sách (378 triệu USD). Quả bom nặng 225kg được phát triển trong vòng 5 năm qua để tăng cường khả năng chiến đấu cho các chiến đấu cơ.

“Quả bom gắn GPS của Hàn Quốc cho thấy chúng ta có đủ khả năng phát triển một hệ thống vũ khí cho đội máy bay chiến đấu của mình bằng chính công nghệ trong nước”, nhà nghiên cứu cao cấp Lee Dae Yeol của ADD nói.

Một số quả bom được đưa vào hoạt động thử nghiệm từ cuối năm 2012. Bom lắp GPS có khả năng tấn công kẻ thù ẩn sau các chướng ngại vật từ xa vào mọi thời điểm. Hệ thống vũ khí này sẽ cải thiện khả năng tấn công chính xác mục tiêu của những máy bay cũ của Hàn Quốc như F-4 và F-5.

ĐỨC TOÀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất