Phóng to |
|
Đội máy bay F-5 của Hàn Quốc trong một cuộc tuần tra - Ảnh: aerospaceweb |
Hãng tin Yonhap cho biết dự án do Cơ quan phát triển quốc phòng Hàn Quốc (ADD) và 20 công ty quốc phòng phối hợp thực hiện, sử dụng 40 tỉ won tiền ngân sách (378 triệu USD). Quả bom nặng 225kg được phát triển trong vòng 5 năm qua để tăng cường khả năng chiến đấu cho các chiến đấu cơ.
“Quả bom gắn GPS của Hàn Quốc cho thấy chúng ta có đủ khả năng phát triển một hệ thống vũ khí cho đội máy bay chiến đấu của mình bằng chính công nghệ trong nước”, nhà nghiên cứu cao cấp Lee Dae Yeol của ADD nói.
Một số quả bom được đưa vào hoạt động thử nghiệm từ cuối năm 2012. Bom lắp GPS có khả năng tấn công kẻ thù ẩn sau các chướng ngại vật từ xa vào mọi thời điểm. Hệ thống vũ khí này sẽ cải thiện khả năng tấn công chính xác mục tiêu của những máy bay cũ của Hàn Quốc như F-4 và F-5.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận