Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành

22/12/2018 15:48 GMT+7

TTO - Cây thông Noel có chiều cao hơn 20m làm từ hơn 8.000 giỏ hành tăm đang được gấp rút hoàn thiện tại giáo xứ Bình Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trước ngày lễ Giáng sinh 2018.

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 1.

Cây thông độc đáo làm từ hơn 8.000 giỏ hành ở giáo xứ Bình Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) - Ảnh: DOÃN HÒA

Những ngày này, bà con giáo dân giáo xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang tất bật trang trí nhà thờ để đón ngày liáng sinh 2018. Trong đó, nổi bật nhất là cây thông Noel độc đáo được làm từ hơn 8.000 giỏ hành tăm, đặt trước cổng chính con đường vào nhà thờ giáo xứ.

Cây thông này được người dân làm bắt đầu từ 10 ngày trước, với nguyên liệu chính là các giỏ hành - một loại nông sản chủ lực ở giáo xứ Bình Thuận. Cây thông có chiều cao hơn 20m, đường kính đáy gần 3m.

Khung cây thông được lắp ghép bằng thép ống, hàn nối với nhau rất chắc chắn. Khi khung hoàn thiện, các giỏ hành được treo xung quanh các tấm lưới cước. Để cây thông Noel thêm lộng lẫy vào buổi tối, người dân sử dụng hơn 900 bộ đèn nháy cùng hơn 100 bóng đèn màu.

Mỗi chiếc cốc hành được lấp đầy bằng đất tơi xốp. Buổi sáng, các bạn trẻ trong giáo xứ sẽ thay nhau mang bình phun tới tưới nước để hành sống đủ độ ấm, tươi tốt.

Anh Trần Văn Minh, người dân giáo xứ Bình Thuận, cho biết thu nhập chính của người dân ở đây là từ trồng rau củ sạch, hành là sản phẩm chủ yếu ở đây nên cha quản xứ đã đưa ra ý tưởng cây thông Noel bằng hành tăm vừa để quảng bá sản phẩm địa phương vừa tạo sự đoàn kết trong bà con, tạo không khí mùa Giáng sinh vui vẻ, ấm cúng hơn.

Dù chưa đến ngày lễ Giáng sinh nhưng hay tin giáo xứ Bình Thuận có cây thông Noel "có một không hai", rất nhiều người đã đến đây để chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm.

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 2.

Cây thông được làm từ các giỏ hành - một loại nông sản chủ lực ở giáo xứ Bình Thuận - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 3.

Các giỏ hành được treo chắc chắn lên khung sắt - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 4.

8.000 giỏ hành tạo nên một cây thông Noel "có một không hai" - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 5.

Ý tưởng cây thông Noel bằng hành tăm là để quảng bá sản phẩm địa phương, tạo sự đoàn kết trong bà con, tạo không khí mùa Giáng sinh vui vẻ, ấm cúng hơn - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 6.

Mỗi buổi sáng, các bạn trẻ trong giáo xứ sẽ thay nhau mang bình phun tới tưới nước để hành sống đủ độ ấm, tươi tốt - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 7.

Khung cây thông được lắp ghép bằng thép ống, hàn nối với nhau rất chắc chắn. Khi khung hoàn thiện, các giỏ hành được treo xung quanh các tấm lưới cước - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 8.

Để cây thông Noel thêm lộng lẫy vào buổi tối, người dân sử dụng hơn 900 bộ đèn nháy cùng hơn 100 bóng đèn màu - Ảnh: DOÃN HÒA

Độc đáo cây thông Noel ‘khủng’ làm từ 8.000 giỏ hành - Ảnh 9.

Cây thông Noel lung linh vào ban đêm - Ảnh: DOÃN HÒA

Cây thông Noel 60 tỷ đồng, được làm từ đồng xu vàng Cây thông Noel 60 tỷ đồng, được làm từ đồng xu vàng

TTO - Cây thông Noel được dựng từ 2018 đồng xu bằng vàng và đặt tại tiệm vàng Pro Aurum, thành phố Munich, Đức. Cây thông có giá trị 2,3 triệu Euro, tương đương khoảng 60 tỷ đồng.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận