Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Đà Nẵng đông khách ngoại, ít khách nội dịp 2-9

03/09/2017 20:23 GMT+7

TTO - Dù dịp lễ 2-9 năm nay tại TP Đà Nẵng có rất nhiều sự kiện, lễ hội nhưng 2/3 kỳ nghỉ lễ trôi qua lượng khách vẫn khá vắng.

Đà Nẵng đông khách ngoại, ít khách nội dịp 2-9 - Ảnh 1.

Du khách tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG.

Liên tiếp các sự kiện khắp thành phố như giải đua thuyền truyền thống (sông Hàn), lễ hội Vu lan báo hiếu (khu danh thắng Ngũ Hành Sơn), lễ hội bia lớn nhất Việt Nam (Khu du lịch Bà Nà Hills)... nhưng nhìn chung khách tham gia các sự kiện không nhiều như dự kiến. 

Thậm chí tại khu vực tập trung nhiều du khách nhất là các bãi tắm thì lượng du khách vẫn không đông hơn cuối tuần ngày bình thường. 

Bà Hà Minh, chủ nhà hàng hải sản Như Minh, cho biết lượng khách đến quán trong những ngày qua chỉ tăng nhẹ, chủ yếu là khách nước ngoài. 

"Khách trong nước năm nay vắng vẻ lắm, chắc do cận năm học mới. Trước lễ chúng tôi chuẩn bị nhân viên để hoạt động hơn công suất ngày thường nhưng tình hình khách trái ngược hoàn toàn", bà Minh nói. 

Đà Nẵng đông khách ngoại, ít khách nội dịp 2-9 - Ảnh 2.

Khách thưởng thức trà đạo tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG.

Dịp lễ này thành phố Đà Nẵng cũng khai trương đường bay thẳng Osaka - Đà Nẵng. Đây là đường bay trực tiếp thường kỳ thứ 2 từ Nhật Bản đến Đà Nẵng khai thác dòng máy bay Airbus A320.

Theo dự đoán của Sở Du lịch Đà Nẵng trong 3 ngày nghỉ lễ lượng khách nội địa ước khoảng 100.000 lượt, tăng 1,7% so với cùng kỳ.

Thanh Hóa: khách thích đến khu di tích, di sản

Trong những ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh đất nước 2-9 năm nay, du khách xuống tắm biển Sầm Sơn, Hải Hòa, Hải Tiến (Thanh Hóa) giảm so với các kỳ nghỉ lễ trước, còn tại các di tích, di sản của tỉnh lại thu hút đông du khách đến tham quan.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hiện du khách về các bãi biển của tỉnh Thanh Hóa chủ yếu là người trong tỉnh, sáng đi tắm biển, chiều về nhà luôn, nên dịch vụ cho thuê phòng nghỉ, khách sạn không tăng.

"Dịp lễ này Sầm Sơn không có tình trạng "cháy" phòng nghỉ, khách sạn. Giá phòng nghỉ dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng/ngày đêm là dễ tìm. Còn giá các dịch vụ ăn uống, đi lại đều được các nhà hàng, doanh nghiệp niêm yết công khai", ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ một nhà nghỉ ở thành phố Sầm Sơn, cho biết.

Trong khi đó, tại các khu du lịch khác của tỉnh Thanh Hóa như: di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân), di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc), danh lam thắng cảnh suối cá thần Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy) mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan.

TRƯỜNG TRUNG - HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận