07/06/2013 14:18 GMT+7

Cơ hội đi Nhật cho kỹ sư hóa học?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - * Em ở Hà Nội, sắp tốt nghiệp kỹ sư hóa học, muốn xuất khẩu lao động làm việc theo chuyên ngành của mình có được không? Nếu không, em có thể đi theo diện gì, cách thức đăng ký ra sao? (mr.tritai@)

HcXx5qkD.jpgPhóng to
Lao động VN làm việc tại Nhật Bản - Ảnh: Esuhai

- Tư vấn của chuyên gia Công ty Esuhai: Chào bạn. Nếu bạn muốn làm việc đúng chuyên ngành hóa học tại Nhật thì có rất ít cơ hội, do ngành này thường không có nhu cầu tuyển thực tập sinh.

Các ngành nghề thường tuyển liên quan đến các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, nông nghiệp… tức là trái với chuyên môn của bạn; nếu muốn tham gia chương trình này, bạn cần cân nhắc kỹ vì những kiến thức bạn đã học ít nhiều sẽ bị quên mất nếu không được sử dụng trong nhiều năm rất uổng phí.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn đi chương trình này, bạn có thể liên hệ với Công ty Inmasco (33 Trung Kính, Trung Hòa), Công ty TTLC (50/125 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy) để tìm hiểu thủ tục và đăng ký.

Mọi thắc mắc liên quan đến điều kiện, thủ tục để đi lao động tại Nhật Bản; chính sách, nhu cầu tuyển dụng, công việc, ngành nghề XKLĐ sang Nhật Bản; cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản ở VN... bạn đọc có thể gửi về chuyên mục Tư vấn việc làm Nhật Bản theo địa chỉ tto@tuoitre.com.vn (để đảm bảo chính xác nội dung câu hỏi, vui lòng gõ tiếng Việt có dấu).
TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất