Thể lệ chương trình
“10 THÓI QUEN VĂN MINH GIAO THÔNG”
Thể lệ chương trình
“10 THÓI QUEN VĂN
MINH GIAO

THÔNG”

1. MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

“10 thói quen văn minh giao thông” là chương trình hướng đến việc thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng khi tham gia giao thông.

Tiếp nối thành công của chương trình “Chuyến xe văn minh” vào năm 2019, chương trình “10 thói quen văn minh giao thông” năm nay với thông điệp “Thay thói quen nhỏ, tạo ý nghĩa to”, sẽ góp phần chung tay lan tỏa những hành động tốt và khắc phục những thói quen xấu trong văn hóa giao thông. Từ đó nâng cao ý thức giao thông của mỗi người dân khi điều khiển phương tiện trên đường phố.

2. Ý NGHĨA KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Mỗi cá nhân sẽ trở thành một đại diện cho thói quen mà mình chia sẻ, góp phần chung tay lan tỏa những thói quen tốt tới mọi người và cùng nhau khắc phục những hành động xấu trong văn hóa giao thông.

Bên cạnh đó, 10 thói quen được bình chọn nhiều nhất sẽ được tổng hợp thành 1 bộ cẩm nang “10 Thói quen văn minh giao thông”, sau đó bộ cẩm nang sẽ được đăng trên website của chương trình để mọi người cùng chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng.

3. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

Báo Tuổi trẻ phối hợp thực hiện với sự đồng hành của Công ty TNHH Grab.

4. HÌNH THỨC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Người tham gia sẽ tham gia hoạt động trực tuyến tại website:
https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh

5. THỜI GIAN DIỄN RA CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình sẽ chính thức được bắt đầu từ 00 giờ 01 phút ngày 09/03/2021 đến 23 giờ 59 phút ngày 09/04/2021.

6. PHẠM VI CHƯƠNG TRÌNH

Toàn quốc.

7. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và cư trú trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam (sau đây gọi là người tham gia).

8. CÁCH THỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Người tham gia truy cập vào đường link https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh và lần lượt thực hiện 4 bước sau:

- Bước 1: Đề xuất 1 thói quen nhỏ mà bạn nghĩ là sẽ ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của mọi người khi tham gia giao thông (Ví dụ: quên gạt chân chống, bóp kèn xe inh ỏi, sử dụng điện thoại khi đang lái xe….)
- Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phần bảng hiện ra sau khi bạn ấn nút “Gửi”.
- Bước 3: Chia sẻ đường link thói quen mà bạn vừa đề xuất lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai và kêu gọi người thân, bạn bè vào bình chọn.

9. QUY ĐỊNH VỀ NỘI DUNG DỰ THI

Tài khoản tham gia phải hoàn thành tất cả các bước ở mục VIII.
Nội dung bài dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

10. CÁCH THỨC GHI NHẬN CÁC BÀI DỰ THI

Tất cả các bài dự thi được đăng tải trên website sẽ được hệ thống của chương trình ghi nhận lại và công bố minh bạch trên website: link https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh

11. HÌNH THỨC CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG

Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thói quen được bình chọn nhiều nhất tính đến ngày 09/04/2021. Dựa trên kết quả này, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao 10 phần thưởng vô cùng giá trị (voucher bất kỳ lên đến 1 triệu đồng đến từ đơn vị đồng hành Grab Việt Nam) đến 10 người tham gia có bài viết hợp lệ và thỏa mãn các tiêu chí của chương trình.

Danh sách người trúng thưởng sẽ được ghi nhận hoàn toàn trên website chính thức của chương trình: https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh

Trong vòng 10 ngày kể từ lúc công bố kết quả, người trúng thưởng cần chủ động liên hệ với BTC để xác nhận thông tin nhận thưởng.

Trong vòng 1 tuần kể từ lúc công bố kết quả người trúng thưởng, nếu có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra giữa các bên liên quan đến vấn đề nội dung bài dự thi, Ban tổ chức sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

12. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

Việc tham gia các hoạt động trên website: https://tuoitre.vn/chuyenxevanminh sẽ được hiểu rằng người tham gia đã đọc, hiểu rõ và đồng ý với tất cả các quy định của chương trình.

Đối tượng tham gia trực tiếp (người tham gia) và gián tiếp (người tham gia bình chọn) đều phải là công dân Việt Nam, tức phải là một cá nhân có danh tính cụ thể. Ban tổ chức sẽ loại bỏ các trường hợp được bình chọn bởi các tài khoản ảo (có hoạt động trên Facebook dưới 03 (ba) tháng). Mọi ý kiến, thắc mắc về thể lệ, cách thức tham gia, giải thưởng của chương trình, người tham gia vui lòng liên hệ qua email chính thức của chương trình: chuyenxevanminh@tuoitre.com.vn

Ban tổ chức có toàn quyền quyết định về mức độ hợp lệ, chất lượng nội dung của các bài dự thi.

Ban tổ chức có toàn quyền biên tập lại nội dung bài dự thi cho phù hợp với thể lệ, tiêu chí của chương trình.

Ban tổ chức được quyền tạm dừng hay điều chỉnh thể lệ vào bất kỳ thời điểm nào trước khi kết thúc chương trình, kèm theo thông báo chính thức trên trên website.

Ban tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho người tham gia, không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích truyền thông cho chương trình.

Bài viết sẽ thuộc quyền sử dụng của Báo Tuổi trẻ và đơn vị đồng hành Grab mà không phải trả thêm bất cứ chi phí nào. Ban tổ chức có quyền sử dụng bài viết của người tham gia cho những mục đích quảng bá trên các kênh thông tin của chương trình & các phương tiện truyền thông khác.

Người tham gia chương trình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về hình ảnh và các thông tin do mình cung cấp cho chương trình, bao gồm nhưng không giới hạn quyền sở hữu trí tuệ đối với hình ảnh, quyền riêng tư của các thông tin cá nhân.

Ban tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách tham dự chương trình mà không cần thông báo trước đối với những tài khoản bị phát hiện có hành vi gian lận thông tin, bài nộp muộn, bài dự thi có nội dung mang tính chất bài xích, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của cá nhân và tổ chức khác, hoặc vi phạm quy định về nội dung tham gia đã nêu ở mục 9 của thể lệ này.

Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố, tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của người tham gia; Ban tổ chức giữ quyền quyết định thay đổi nội dung và thời gian diễn ra chương trình.

Trong vòng 1 tuần kể từ ngày công bố kết quả, người tham gia có quyền gửi khiếu nại đến Ban tổ chức nếu có bất kì phát sinh hay tranh chấp nào và 1 tuần sau khi tiếp nhận khiếu nại Ban tổ chức có trách nhiệm giải trình khiếu nại đến người khiếu nại. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chương trình, Ban tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của Ban tổ chức là kết quả cuối cùng.