Chuyện đời Thị Lai

11/08/2019 11:39 GMT+7

TTO - Hôm nọ, tự dưng Thị Nở ngủ dậy bỗng hóa thành Thị Lai. Phép mầu chính là phây-búc.

Với vô số áp (app) trên mạng, nhan sắc Thị Lai trở nên đẹp lung linh như minh tinh xứ Hàn. Lai đưa ảnh lên phây-búc, ôi trời ơi, có vô số lai (like), vô số tim, vô số còm (comment) khen Lai đẹp... Thậm chí, Lai đăng ảnh chu mỏ cũng có cả ngàn lai.

Thấy đăng hình được khen, Thị Lai thử viết. Mà Lai có biết viết gì đâu ngoài... chửi. Lai chửi mấy ông bà trong làng làm này sai làm kia bậy. Ô hay, Lai ngạc nhiên vô cùng: càng chửi chỉ càng nhiều lai, đếm không xuể.

Thị Lai hóa thành người nổi tiếng, người quyền lực của cả làng. Lai nói gì, chửi gì cũng được tung hô. Gặp chuyện gì nảy sinh trong làng, Lai viết lên, số lai thu được nặng cả tấn. 

Lai viết Lai a lô quan chức này phải chấn chỉnh, nhắn tin doanh nhân nọ phải thế này phải thế kia..., mọi người hoan hô Lai.

Dần dà phây-búc của Thị Lai có cả triệu phô-lâu (follow), nhiều người ở chợ đưa tiền nhờ giới thiệu hàng của họ. Thế là Lai có tiền, lên đồ hiệu, đi xế hộp. Đời lên hương...

Nhưng bỗng sáng nay, phây-búc bị sập. Không có áp cà mặt, Thị Lai không tự tin đưa ảnh mình lên mạng nữa. Không còn lai, không thấy còm, Lai buồn kinh khủng.

Và còn nghe tiếng Chí Phèo: Trở lại đi, bát cháo hành nóng có nhau cho lành!

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận