Phóng to |
| Thị trường nghỉ lễ 2-9 với 5 phiên giao dịch tăng liên tiếp - Ảnh minh họa: H.Nhựt |
Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch 1-9 tiếp tục tăng thêm 3,67 điểm (tương đương tăng 0,81%) lên mức 458,75 điểm. Thanh khoản thị trường trong phiên hôm nay bị chững lại so với phiên liền trước. Theo thống kê, khối lượng giao dịch đạt mức hơn 47 triệu đơn vị; tương đương giá trị giao dịch 1.222,1 tỉ đồng.
Nhiều mã cổ phiếu blue-chips phiên này đứng giá như SAM, VCB, HAG…; một số khác giảm nhẹ như EIB, STB, FPT, VNM. Riêng cổ phiếu ngân hàng CTG phiên này đảo chiều tăng trần 1.100 đồng lên 23.200 đồng/cp
Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tiếp tục tăng 3,26 điểm (tương đương tăng 2,54%) lên mức 131,66 điểm, Thanh khoản thị trường giao dịch ngang mức của phiên liền trước. Tổng khối lượng giao dịch đạt 45,4 triệu cổ phiếu; tương đương tổng giá trị giao dịch 1.027,8 tỉ đồng.
Thị trường chứng khoán châu Á chiều 1-9 có phiên giao dịch tăng mạnh ở hầu hết các chỉ số chính. Về thông tin cơ bản trong nước vẫn không có nhiều thông tin quan trọng liên quan đến kinh tế vĩ mô để hỗ trợ mạnh cho thị trường. Phiên này, khối nhà đầu tư ngoại vẫn tiếp tục giải ngân vào các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn.
Theo các chuyên gia phân tích, lượng hàng giá rẻ do các nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong đợt suy giảm vừa qua đã được đẩy mạnh bán ra chốt lời đã kéo thị trường chững lại. Xét về mặt kỹ thuật, đây là một đợt phục hồi ngắn hạn khi VN-Index cần kiểm tra lại vùng 455-460 điểm, trước khi thể hiện xu hướng tiếp theo.
Một chuyên gia tại TP.HCM cho rằng, nếu giả định trong dòng vốn ngoại đã bắt đầu có sự xuất hiện của dòng tiền mới, thì nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào một xu hướng tích cực hơn của thị trường trong thời gian tới. Dù vậy, khi chưa có một con số thống kê rõ ràng nào về sự xuất hiện của dòng tiền mới, thì sự thận trọng vẫn là điều rất cần thiết đối với các nhà đầu tư ngắn hạn hiện nay.
Trong lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam ở các kỳ thị trường nghỉ lễ 2-9 trước đó, nhà đầu tư từng chứng kiến đợt nghỉ lễ 2-9-2008, thị trường có đợt tăng điểm mạnh từ VN-Index ở mức 366,2 điểm (mốc giao dịch ngày 20-6) tăng tới đỉnh 551,30 điểm (mốc giao dịch ngày 28-8-2008). Sau đó, sang những phiên giao dịch đầu tháng 9, thị trường đã đảo chiểu và giảm sâu.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận