Phóng to |
| Nghi can 22 tuổi (bị còng tay) bị cảnh sát dẫn giải - Ảnh: AFP |
Lính Pháp bị đâm ngay tại thủ đô Paris
“Nghi can thực hiện vụ tấn công hôm thứ bảy tại quận La Defense đã bị bắt sáng nay” - AFP dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Pháp Manuel Valls. Nghi can này bị tóm ở khu Yvelines, phía tây Paris. Hắn từng có tiền sử tù tội vì tội ăn cắp và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.
Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết nghi can mới 22 tuổi, đã theo đuổi tư tưởng Hồi giáo cực đoan từ ba hoặc bốn năm qua. Trong vụ tấn công cuối tuần trước, kẻ gây án cao khoảng 1,9m, râu quai nón đã lặng lẽ tiến đến phía sau binh sĩ Cedric Cordier (23 tuổi) và đâm vào cổ anh.
Một nhân viên điều tra cho biết máy quay an ninh cho thấy kẻ tấn công đã cầu nguyện trước khi gây án. Lúc trốn khỏi hiện trường, hắn đã vứt lại một chiếc túi nilông chứa một cái chai và một con dao.
Cũng trong sáng nay, nạn nhân Cordier đã xuất viện và trở lại đơn vị. Nhà chức trách Pháp vẫn đang xác định xem đây có phải là vụ tấn công bắt chước vụ hai nghi can khủng bố Hồi giáo chém chết một binh sĩ Anh giữa ban ngày tại London trước đó hay không.

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận