Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Cảnh sát Anh: nổ taxi tại Liverpool là một 'vụ khủng bố'

15/11/2021 21:14 GMT+7

TTO - Ngày 15-11, cảnh sát Anh cho biết họ coi vụ nổ chết người bên ngoài một bệnh viện tại thành phố Liverpool phía bắc nước này vào hôm qua là một 'vụ khủng bố'. Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chủ trì một cuộc họp về vụ nổ này.

Cảnh sát Anh: nổ taxi tại Liverpool là một vụ khủng bố - Ảnh 1.

Một chiếc xe bốc cháy bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, Anh ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, một quả bom tự chế được một hành khách mang lên một chiếc taxi đã phát nổ bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool ngày 14-11.

Ngày 15-11, ông Russ Jackson - quan chức phụ trách chính sách chống khủng bố vùng Tây Bắc nước Anh - cho biết dù chưa rõ động cơ song cảnh sát coi đây là một vụ khủng bố.

Trong khi đó, theo Hãng tin Reuters, cảnh sát Anh tin là họ biết danh tính của vị hành khách xấu số, nhưng không thể công bố do đang trong quá trình điều tra.

Ông Jackson cho biết họ giả định hành khách này chế quả bom. Người này bắt taxi tại thành phố Liverpool và yêu cầu tài xế chở đến bệnh viện cách đó 10 phút lái xe.

Vụ nổ xảy ra bên trong xe ngay khi xe đến điểm trả khách phía trước Bệnh viện Phụ nữ Liverpool. Người tài xế xoay xở thoát ra ngoài trước khi vụ nổ xảy ra. Ông bị thương, được đưa đến bệnh viện điều trị, và đã xuất viện.

Hiện cảnh sát vẫn chưa rõ vì sao hành khách nói trên muốn đến bệnh viện hay điều gì đã khiến quả bom bất ngờ phát nổ.

Thị trưởng Liverpool Joanne Anderson mô tả hành động của tài xế taxi là anh hùng khi ông này nhanh trí nhốt vị khách bên trong xe.

Theo ông Jackson, cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi ngày 15-11, sau khi bắt giữ 3 người đàn ông 29, 26 và 21 tuổi một ngày trước đó.

Ông Jackson cho biết "những món đồ quan trọng" đã được phát hiện tại một trong số những căn nhà của các nghi phạm, và cảnh sát đang lục soát những nơi còn lại.

Theo Reuters, ngày 15-11, Thủ tướng Anh Boris Johnson có kế hoạch họp với ủy ban khẩn cấp của chính phủ để thảo luận về vụ nổ.

Nổ lớn ở bệnh viện quân y Afghanistan, rung chuyển Kabul, ít nhất 19 người chết Nổ lớn ở bệnh viện quân y Afghanistan, rung chuyển Kabul, ít nhất 19 người chết

TTO - Các quan chức Taliban cho biết hai vụ nổ nhắm vào một bệnh viện quân y đã làm rung chuyển thủ đô Kabul, Afghanistan vào ngày 2-11, khiến ít nhất 19 người chết và 34 người bị thương.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận