22/06/2012 00:29 GMT+7

Báo chí cần phản ánh cái tốt, đẩy lùi cái xấu

C.V.KÌNH
C.V.KÌNH

TT - Tối 21-6, Hội Nhà báo VN đã tổ chức lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ 6 năm 2011. Theo ông Thuận Hữu - chủ tịch Hội đồng Giải báo chí quốc gia, năm 2011 số lượng cũng như chất lượng tác phẩm đã tăng so với năm 2010.

puHLnpY9.jpgPhóng to

Đại diện báo Tuổi Trẻ và tác giả các báo, đài nhận giải B do Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh trao - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Kết quả, hội đồng chấm giải đã trao 2 giải A, 23 giải B, 40 giải C và 31 giải khuyến khích. Với tác phẩm thuộc thể loại tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép (báo in), báo Tuổi Trẻ đã đoạt một giải B với tác phẩm “Góp đá xây Trường Sa” (không có giải A) và một giải C với tác phẩm “Máu, đá và nước mắt”.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng nhờ sự đồng hành của báo chí, người đọc đã thấy được văn hóa, những điều tốt đẹp của dân tộc VN. Chủ tịch mong muốn báo chí tiếp tục khai thác hết những cái đẹp của đất nước cả trong thời gian trước đây cũng như thành quả sau mấy chục năm đổi mới.

Với lực lượng báo chí hiện có khoảng 17.000 phóng viên, ông Hùng lo ngại bên cạnh báo chí truyền thống, đang có lực lượng đi ngược lại trào lưu phát triển của đất nước, đưa những hình ảnh xấu cả về lịch sử, hiện tại và tương lai.

Đặt câu hỏi liệu báo chí cách mạng có lấn át được trào lưu kia, ông Nguyễn Sinh Hùng đề nghị báo chí VN cần phản ánh cái tốt, cái đẹp của đất nước, con người VN rõ hơn, từ đó đẩy lùi được cái xấu.

C.V.KÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất