21/05/2020 16:31 GMT+7

Bán hàng cho bệnh nhân COVID-19, cả gia đình phải đi cách ly tập trung

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Một người bán hàng rong bán nước uống, thuốc lá cho bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu bị cách ly cùng với nhiều người trong gia đình.

Bán hàng cho bệnh nhân COVID-19, cả gia đình phải đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi điều trị các bệnh nhân COVID-19 về nước, nhập cảnh qua sân bay Cần Thơ trước đó - Ảnh: N.HÂN

Ngày 21-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã báo cáo về trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo cáo, ông T.K.V. (32 tuổi, ngụ khóm 5, phường 2, TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Khoảng 17h30 ngày 16-5, ông V. đi ngang qua khu cách ly bệnh viện thì ông H.H.T. (33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) là bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây kêu ông V. bán một ly trà đường và ông V. tiến gần đến bán (ông đứng phía ngoài khu cách ly, cả hai có đeo khẩu trang).

Sau khi mua xong ly trà đường, ông V. tiếp tục nhờ ông T. mua một gói thuốc lá. Sau đó, ông V. mua thuốc rồi quay lại đưa cho ông T..

Tuy nhiên, sau đó ông T. lại nhờ ông V. tiếp tục mua thêm 4 gói thuốc lá, ông V. không trực tiếp mua mà về nhà kêu con mình là T.N.Y. (9 tuổi) đạp xe đi mua. Được con mua xong, ông V. tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc cho ông T., sau đó ông V. về nhà.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy ông V. lúc về nhà đã tiếp xúc với vợ, con và ông T.B.H., sau đó ông H. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình mình. Đến sáng 19-5, ông V. chở vợ đến một quán bò kho ở phường 2 mua về ăn sáng, lúc này trong quán có hơn 10 người.

Ban chỉ đạo COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng đưa vợ chồng và người con của ông V. vào khu cách ly tập trung tối 19- 5. Ông H. cũng được đưa vào khu cách ly tập trung để lấy máu xét nghiệm vì đã tiếp xúc gần với ông V..

Ban chỉ đạo COVID-19 TP Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo Công an TP Bạc Liêu lập ngay chốt phía sau khu cách ly khoa nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để quan sát, tuyệt đối không để tình trạng tương tự xảy ra.

Riêng công an và Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu được yêu cầu tiếp tục điều tra xác minh những người đã tiếp xúc với gia đình ông V. và gia đình ông H., lập danh sách theo dõi và cách ly tại nhà theo quy định hiện hành. 

Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách 1m khi giao tiếp Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách 1m khi giao tiếp

TTO - Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp, trong khi các hoạt động Đại hội Đảng và họp HĐND các cấp sẽ theo quy định riêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên