Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Bạn đọc đồng cảm, xót xa cùng gia đình chiến sĩ hi sinh

08/09/2017 22:11 GMT+7

TTO - "Đời người ai cũng sống có một lần, anh đã sống một cuộc đời đáng sống. Anh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, đó là sự hy sinh cao cả mà anh đã hiến dâng cho đời."

Bạn đọc đồng cảm, xót xa cùng gia đình chiến sĩ hi sinh  - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hồng Phượng, vợ anh Phạm Phi Long, bần thần trước sự ra đi đột ngột của chồng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đây là hai trong số hàng trăm ý kiến của bạn đọc gởi đến Tuổi Trẻ Online chia sẻ với nỗi đau người vợ trẻ của thượng úy Phạm Huy Long - người đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Cũng như nhiều đồng đội của anh Long, hầu hết các ý kiến của bạn đọc đều nghẹn ngào khi đọc bản tin anh Long ra đi bỏ lại con trai 2 tuổi và người vợ đang mang bầu sắp sinh. 

Anh đã vì cuộc sống bình yên của nhân dân mà hy sinh. Đất nước, nhân dân luôn ghi nhớ và ghi lòng tạc dạ hình ảnh của anh vào trong tâm trí. Tôi cũng như mọi người dân kính cẩn nghiêng mình và ghi nhận sự hy sinh thầm lặng này..."

Trích ý kiến bạn đọc N.Anh

Thậm chí, có một số bạn đọc kể lại rằng đã không cầm được nước mắt trước sự hy sinh của người cảnh sát phòng cháy chữa cháy dũng cảm.

Bạn đọc Duy Khoa viết: "Đau lòng quá. Tôi là đàn ông, tôi cũng có con bằng tuổi anh và bé trong bụng mẹ như anh. Nghĩ đến các con anh giống con tôi mà xót xa không cầm được nước mắt..."

"Anh đã cống hiến mình cho xã hội, cho đất nước, giờ đây anh đã yên nghỉ trong lòng đất mẹ. Xin thành kính ghi nhận công lao của anh!" - bạn đọc Phạm Minh Hiền bày tỏ.


Cho rằng đời người ai cũng chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, bạn đọc Tấn Phúc bổ sung: "Anh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, đó là sự hy sinh cao cả mà anh đã hiến dâng cho đời, chỉ thương cho các cháu và người vợ còn quá trẻ từ đây phải nuôi dạy con một mình... Nhưng, tôi tin tưởng chị sẽ vượt qua sự đau thương này để nuôi dạy các cháu lớn khôn..."

Ghi nhận những vất vả, thậm chí là hiểm nguy của nghề cảnh sát phòng cháy chữa cháy, từ trường hợp của gia đình mình, bạn đọc Trần Văn Minh kể lại: "Nhà tôi từng bị cháy và được các anh em cảnh sát cứu hỏa ứng cứu kịp thời nên may mắn thoát nạn. Thực sự những người lính cứu hỏa là bộ phận tiêu biểu trong ngành cảnh sát. Họ làm việc rất trách nhiệm và cống hiến". 

Cũng theo bạn đọc này, để không còn chứng kiến những tai nạn thương tâm như trên, thiết nghĩ Nhà nước cần quan tâm đầu tư hơn nữa các công cụ, trang thiết bị an toàn và hiện đại để người lính cứu hỏa làm việc đảm bảo an toàn hơn.

Liên tưởng với những đồng đội biến chất của thượng úy Phạm Phi Long, bạn đọc Người SG so sánh: "Ở đây cũng là những chiến sĩ CAND nhưng họ đã quên mình cứu sống tính mạng và tài sản của nhân dân. Ngược lại, cũng là chiến sĩ CAND nhưng những hành vi làm luật của một số CSGT biến chất như phóng sự báo Tuổi Trẻ khiến người dân thật bức xúc".

Bạn đọc này viết: "Nhìn các anh cảnh sát phòng cháy chữa cháy thấy thương bao nhiêu thì tôi lại đắng lòng khi nghĩ tới lực lượng CSGT bấy nhiêu".

Với suy nghĩ tương tự, bạn đọc Lê Văn viết: "Người dân thương ghét rất rạch ròi. Tôi nghĩ, qua vụ việc này một số cảnh sát giao thông biến chất nên xem tấm gương hy sinh của chiến sĩ cảnh sát PCCC mà tự soi mình. Sự hy sinh của thượng úy Phạm Phi Long, nhân dân và đồng đội đều thương tiếc. Còn ngược lại..." 

Trong khi đó, bạn đọc Vu Vu nói thẳng: "Sáng nay đọc Tuổi Trẻ Online có 2 tin về cảnh sát. Tin thứ nhất về tiêu cực của ngành CSGT, nghe mà chua xót. Tin thứ 2 về sự hy sinh của CS PCCC, thật đau lòng. Kính mong Ban giám đốc CA TP.HCM quan tâm các vụ việc này. Phạt - Khen thưởng đúng công và tội".

M. NHIÊN tổng hợp