Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xét tuyển ĐH

Trúng tuyển nhưng không nhập học: thí sinh đi đâu?

Trúng tuyển nhưng không nhập học: thí sinh đi đâu?

TTO - Đến thời điểm này có hơn 100.000 thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa làm thủ tục nhập học đợt 1, đặc biệt có cả thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1. Điều gì đã xảy ra và thí sinh đi đâu?

Ưu tiên tuyển sinh: thí sinh nói gì?

TTO - Chịu tác động trực tiếp của quy định cộng điểm ưu tiên trong đợt xét tuyển ĐH vừa qua, nhiều thí sinh - kể cả thuộc diện ưu tiên - cho rằng cần thay đổi việc cộng đến 3,5 điểm cho thí sinh như lâu nay.

Trường bất nhất trong xét tuyển, thí sinh kêu trời!

TTO - Ngày 4-8, phụ huynh, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục bức xúc, cho rằng nhà trường bất ngờ thay đổi cách thức tính điểm xét tuyển dẫn đến thí sinh rớt ĐH.

Thí sinh hiểu nhầm cách tính điểm của ĐH Sài Gòn

TTO - Nhiều phụ huynh, thí sinh phản ánh “Trường ĐH Sài Gòn bất ngờ thay đổi phương thức, cách tính điểm môn chính” làm thí sinh rớt ĐH.

ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) thay đổi điểm chuẩn?

TTO - Ngày 3-8, trên website của Trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) xuất hiện thông báo gửi sinh viên trúng tuyển vào trường, trong đó xác nhận việc trường “điều chỉnh điểm trúng tuyển các ngành nội bộ trong nhóm”.

Anh em sinh ba ở xứ Nghệ cùng đậu vào một đại học

TTO - Ba anh em ruột cùng sinh ngày 11-1-1999 ở huyện Thanh Chương, Nghệ An vừa làm nên “chuyện xưa nay hiếm” khi cùng thi đỗ vào một trường đại học.

Xét tuyển ĐH, CĐ: Cần xem lại chính sách ưu tiên

TTO - Sau khi nhiều thí sinh bị trượt ĐH oan uổng trong xét tuyển đợt 1 vì điểm ưu tiên, nhiều người đặt câu hỏi: có nên tiếp tục duy trì điểm ưu tiên? Nếu duy trì thì như thế nào cho công bằng?

Cuộc đua không cân sức

TTO - Sau nhiều năm áp dụng, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh dường như đang bộc lộ những bất cập và cần phải xem xét lại. Dù ưu tiên thế nào cũng phải đảm bảo chất lượng giáo dục.

Oái oăm cửa vào đại học

TTO - Mùa tuyển sinh ĐH năm nay đã chứng kiến những câu chuyện tưởng chừng không bao giờ có thể xảy ra: thí sinh đạt 29, 30 điểm vẫn... trượt ĐH mình mong muốn.