Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Xe tự lái

Khi xe điện và xe tự lái ‘không hợp nhau’

Khi xe điện và xe tự lái ‘không hợp nhau’

TTO - Chúng ta đang chứng kiến sự tiến bộ nhanh chóng trong ngành công nghiệp xe hơi, với hai xu hướng nổi bật là xe điện và xe tự lái. Thế nhưng, có vẻ như hai xu hướng này lại đang mâu thuẫn nhau.

Đài Loan nuôi mộng về xe buýt điện tự lái

TTO - Xe buýt điện tự lái EZ10 chở 12 hành khách, chạy với vận tốc 10km/h đang lăn bánh trong khuôn viên tại một trường đại học Đài Bắc, mở đầu giấc mơ về nền vận tải công cộng tự lái của nước này.

Đỗ xe hơi bằng một... nút bấm

TTO - Về cơ bản, những chiếc xe hơi thông minh nhất hiện nay có khả năng giúp bạn đỗ xe chính xác chỉ bằng một nút bấm. Và trong tương lai, khi chúng trở nên thông minh hơn, thì mọi việc còn dễ dàng hơn nhiều.

Xe tự lái mang tiềm năng kinh tế cao

TTO - Trong cuộc chạy đua phát triển dòng xe tự lái, đa phần các nhà sản xuất xe hơi đều tập trung vào việc vận chuyển người. Nhưng rõ ràng, xe tự lái còn được dùng để phân phối hàng hóa, thực phẩm, sách…tạo điều kiện phát triển ngành nghề mới, mang

Mỹ công bố hướng dẫn về việc phát triển xe hơi tự lái

TTO - Chính quyền tổng thống Donald Trump vừa công bố bản quy chế hướng dẫn mới nhằm cổ súy cho sự phát triển của các loại xe hơi tự lái tại Mỹ.

Xe tự lái Ford giao pizza Domino cho khách

TTO – Hai ông lớn trong hai ngành công nghiệp tưởng như không hề có điểm chung là Ford (xe hơi) và Domino (pizza) cùng tìm thấy cơ hội hợp tác với nhau: giao pizza bằng xe hơi tự lái.

​Để chạy thử xe tự lái, Google xây cả thành phố!

TTO - Công ty con Waymo của Google được thành lập để nghiên cứu về xe tự lái cho xây dựng cả một thành phố ở bang California (Mỹ) để tiến hành chạy thử các mẫu xe tự lái của mình.

10 tính năng được kỳ vọng từ xe hơi tự lái

TTO - Xe tự lái đang dần trở thành hiện thực, và người dùng sau khi cân nhắc độ an toàn sẽ bắt đầu nghĩ đến những tính năng khác.

5 lý do xe tự lái thuyết phục loài người

TTO - Hãng Google vẫn đang đầu tư khoản tiền lớn trong các nghiên cứu để sớm đưa dòng xe tự lái vào thực tiễn, bất chấp có nhiều luận điểm e ngại trái chiều.