Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Xác minh vụ cô giáo mượn bài thi cho học sinh khác chép

15/03/2017 09:23 GMT+7

TTO - Sau khi một học sinh lên trang cá nhân mạng xã hội “tố” một cô giáo “mượn bài” cho học sinh quay cóp, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An đã đình chỉ nhiệm vụ coi thi cô giáo này.

Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), nơi diễn ra kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017 - Ảnh: Doãn Hòa
Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), nơi diễn ra kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017 - Ảnh: Doãn Hòa

Sáng 15-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Kim Chi, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, xác nhận, sở đã tạm đình chỉ nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo N.T.L.H (Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) để xác minh sự việc học sinh “tố” cô H. mượn bài cho học sinh khác quay cóp trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An.

Trước đó, tối 14-3, theo chia sẻ trên Facebook cá nhân L.P.A, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, buổi đầu tiên môn Tiếng Anh chiều 14-3 ở Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), trong phòng thi số 26 có học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và học sinh các trường khác.

Khi thí sinh đang làm bài, cô H. đến xem bài của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu rồi chép vào tay, đưa cho một học sinh khác trong cùng phòng chép lại.

“Hiện chúng tôi đang giao cho Hội đồng coi thi yêu cầu cô H. làm bản tường trình để xác minh vụ việc. Nếu có việc cô H. mượn bài học sinh cho học sinh khác chép là hành vi gian lận trong kỳ thi chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, bà Chi nói.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016-2017 của tỉnh Nghệ An được tổ chức tại Trường THPT Hà Huy Tập và THTP Lê Viết Thuật (TP Vinh) trong hai ngày 14 và 15-3. Tham dự kỳ thi có 1.286 học sinh lớp 9 và 2.098 học sinh lớp 11.

DOÃN HÒA