Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Viễn đông

​Nga điều động binh sĩ tới biên giới với Triều Tiên

​Nga điều động binh sĩ tới biên giới với Triều Tiên

TTO - Lo ngại những diễn biến bất ổn có thể xảy ra, mới đây chính quyền Nga đã điều động binh sĩ và các khí tài hạng nặng tới khu vực biên giới giáp với Triều Tiên.

Cảnh giác với âm mưu phân ly, chia rẽ

TT - Mỗi sự kiện lịch sử đều diễn ra trong hoàn cảnh lịch sử nhất định, rất khó phán xét theo cách đặt nghi vấn “giá như”.

Cuộc dàn xếp giữa các nước lớn

TT - Nhân kỷ niệm 60 năm ký kết Hiệp định Genève, Tuổi Trẻ giới thiệu bài viết của nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan nhìn lại và phân tích về sự kiện này.

14 người Nga tử vong vì uống rượu giả

TTO - Các nhà điều tra Liên bang Nga cho biết ít nhất 14 người tại một ngôi làng miền Viễn Đông nước này đã thiệt mạng vì ngộ độc methanol sau khi uống nhầm rượu giả, theo StarTribune ngày 17-3.

Nga: rơi trực thăng, 15 người chết

TTO - Một chiếc trực thăng Mi-8 chở ít nhất 25 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi hạ cánh khẩn cấp ở vùng Viễn Đông, Nga ngày 2-7. Thông tin ban đầu cho biết 15 người đã thiệt mạng.

Nga: lạnh giá khắc nghiệt, 90 người chết

TTO - Đợt lạnh giá khắc nghiệt hoành hành ở phần lớn lãnh thổ Nga trong những ngày gần đây đã cướp đi mạng sống của 90 người. Bộ Các tình trạng khẩn cấp cảnh báo tình hình sẽ còn tồi tệ trong những ngày tới ở nhiều khu vực.

Tàu chở quặng vàng mất tích ở Viễn Đông

TTO - Một tàu hàng chở theo 9 thủy thủ và 700 tấn quặng vàng đã mất tích ở vùng biển ngoài khơi vùng Viễn Đông của Nga. Đến sáng nay 29-10 vẫn chưa có tung tích của con tàu.

Khi ông Putin hướng Đông

TTCT - Đầu tư 20 tỉ USD để thành phố Vladivostok “lột xác” hầu tiếp đón Hội nghị APEC (1), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho thấy tham vọng hướng Đông của ông lớn dường nào, cùng với những tính toán chiến lược cho một nước Nga của thế kỷ 21 qua việc mời gọi nước ngoài đến khu vực Viễn Đông để đầu tư.

Nga triển khai tên lửa S-400 Triumf ở Viễn Đông

TTO - Hệ thống phòng không hiện đại của quân đội Nga, S-400 Triumf, đã được chính thức đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở vùng Viễn Đông Nga vào ngày 17-8, theo lời một người phát ngôn của Quân khu phương Đông nói với Hãng tin RIA Novosti.