Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Học sinh Hải Phòng thi 9 môn vào lớp 10

TTO - Trước TP.HCM, Hải Phòng đã mạnh tay đổi mới kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó học sinh làm bài thi hai môn ngữ văn, toán và bài thi tổ hợp bao gồm kiến thức bảy môn học.

Tiếng Anh ở đại học - 'nỗi ám ảnh' hay cơ hội?

TTO - “Giá như” là từ mà nhiều cựu sinh viên nhắc đến khi nhìn lại bốn năm lãng phí trên giảng đường. Thay vì những lần thức trắng đêm ôn thi lấy điểm gạo, sinh viên đã có thể đầu tư cho tiếng Anh.

Teamwork - kỹ năng quan trọng ở bậc đại học

TTO - Muốn học tốt ở đại học, bạn phải biết làm việc nhóm (teamwork). Muốn ứng tuyển vào một công ty, muốn khởi nghiệp... bạn cũng phải biết làm việc nhóm.

Hướng dẫn giải đề minh họa môn toán vào lớp 10 TP.HCM

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố đề thi minh họa môn toán tuyển sinh lớp 10, trong đó có những câu lồng vào kiến thức môn vật lý và hóa học. Học sinh nên giải ra sao?

Đề minh họa môn toán tuyển sinh lớp 10 TP.HCM

TTO - Đề thi minh họa môn toán tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM gồm 10 câu hỏi riêng biệt thay vì 5 bài toán lớn, trong mỗi bài toán có nhiều câu hỏi nhỏ như năm trước.

Học viện Cán bộ TP.HCM mở khóa bồi dưỡng doanh nhân

TTO - Học viện Cán bộ TP.HCM vừa thông báo chiêu sinh chương trình đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân TP.HCM năm 2017. Kinh phí chương trình được tài trợ 50% từ ngân sách thành phố.

Thế giới xếp hạng đại học ra sao?

TTO - Dư luận trong nước đang quan tâm việc một nhóm chuyên gia độc lập công bố bảng xếp hạng 49 trường ĐH ở Việt Nam. Trên thế giới, các trường được xếp hạng ra sao?

Xếp hạng ĐH: cần, nhưng tiêu chí rõ ràng, minh bạch

TTO - Theo chuyên gia, cần khuyến khích các tổ chức độc lập tham gia xếp hạng ĐH nhưng các tiêu chí, số liệu phải minh bạch, có quan điểm rõ ràng.

Đổi tính điểm bài thi tổ hợp: trường khỏe, thí sinh khổ!

TTO - Nếu đổi cách chấm điểm bài thi tổ hợp, việc tổ chức thi và chấm thi đơn giản, các trường cũng rất khỏe khi xét tuyển nhưng thí sinh sẽ phải "vắt giò lên cổ mà chạy".

Cần thêm thời gian làm quen đề thi mới lớp 10

TTO - Cùng với mong mỏi Sở GD-ĐT TP.HCM sớm công bố đề thi mẫu để giáo viên có định hướng trong giảng dạy, học sinh không bỡ ngỡ, nhiều ý kiến đề nghị thêm thời gian để thầy trò làm quen với đề thi mới.

Tuyển sinh ĐH 2018 không còn khối xét tuyển truyền thống?

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia 2018 dự kiến sẽ giữ ổn định như phương án của kỳ thi năm 2017, nhưng điểm bài thi tổ hợp có hai cách tính đang chờ các trường cho ý kiến.

Chưa ngã ngũ về điểm ưu tiên tuyển sinh ngành y

TTO - Một trong những nội dung thu hút sự chú ý của các đại biểu tại Hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH Y dược VN ngày 27-8 là điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Không được nhập học vì… không biết phải xác nhận nhập học

TTO - Một thí sinh phản ánh ngày 24-8 thí sinh đến Trường ĐH Sài Gòn làm thủ tục nhập học nhưng trường từ chối vì đã nhận đủ sinh viên.

Trường bất ngờ hủy thi liên thông, thí sinh dở khóc dở cười

TTO - Xin nghỉ làm, dồn thời gian, công sức để ôn thi... hơn 100 thí sinh đăng ký thi liên thông từ trung cấp lên ĐH Dược Hà Nội bất ngờ khi nhà trường thông báo hoãn, sau đó hủy kỳ thi.

ĐH KHTN TP.HCM tuyển sinh liên thông đại học ngành CNTT

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) vừa thông báo tuyển sinh liên thông lên đại học chính quy ngành công nghệ thông tin (CNTT) năm 2017.

Phân luồng đột ngột, hơn 1.200 học sinh bơ vơ

TTO - 1.285 học sinh ở Quảng Nam đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện vào học lớp 10 nhưng đang có nguy cơ bỏ học, ở nhà do phương án tuyển sinh của tỉnh chỉ lấy 90% số học sinh lớp 9.

Chưa cắt chỉ tiêu sư phạm vì sợ giảng viên... không có việc làm

TTO - Trước chất vấn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc Bộ GD-ĐT “gác gôn” không kỹ, cứ cho chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm tăng, đại diện bộ trả lời "chưa cắt chỉ tiêu vì sợ giảng viên... không có việc làm".

Học viện cán bộ TP.HCM, ĐH Tài nguyên môi trường công bố điểm chuẩn bổ sung

TTO - Học viện cán bộ TP.HCM và Trường ĐH Tài nguyên - Môi trường TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1.

Điểm chuẩn bổ sung ĐH Cần Thơ, Công nghiệp, GTVT TP.HCM

TTO - Trường ĐH Cần Thơ, Công nghiệp và Giao thông vận tải TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1 vào trường.

Điểm chuẩn bổ sung ĐH Mở TP.HCM và Tôn Đức Thắng tăng

TTO - Trường ĐH Mở TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung đợt 1.

​ĐH Sư phạm TP.HCM xét tuyển bổ sung 9 ngành

TTO - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố xét tuyển bổ sung với hai phương thức: dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2017, xét tuyển học bạ THPT và thành tích thi đấu.