Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tuyển sinh ĐH

Ưu tiên nhiều không chọn được người tài

Ưu tiên nhiều không chọn được người tài

TTO - Ngoài việc không công bằng cho thí sinh, nhiều ý kiến cũng cho rằng giữ ưu tiên tuyển sinh ĐH đến 3,5 điểm như hiện nay không chọn được người tài và ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của các trường.

Thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia giảm mạnh

TTO - Sau 20 ngày đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH, lượng thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia bất ngờ giảm mạnh so với dự kiến.

ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức thi năng khiếu ngành kiến trúc

TTO - Chiều 5-4, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã công bố thông tin tuyển sinh ĐH chính quy ngành kiến trúc năm 2017.

​“Mức trần” phí dự tuyển ĐH 2017: 30.000 đồng

TTO - Thông tin này được Bộ GD- ĐT quy định trong văn bản hướng dẫn cơ chế tài chính tuyển sinh ĐH và CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên chính quy 2017 vừa gửi đến các trường ĐH và các trường CĐ sư phạm trên toàn quốc.

Nhiều trường ĐH hiểu sai về tuyển thẳng

TTO - Trong khi nhiều trường ĐH muốn mở rộng đối tượng tuyển thẳng, thì một số trường lại siết chặt điều kiện tuyển thẳng.

​Chưa nên giảm quy mô đào tạo đại học

TTO - Đó là một trong 10 kiến nghị của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam vừa được gửi đến Thủ tướng nhằm đưa ra một số giải pháp cho các trường ngoài công lập hiện nay.

​Bộ GD- ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia: từ 22-6 đến 24-6

TTO - Để tạo thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi và các sở GD- ĐT trong công tác tổ chức thi, Bộ GD- ĐT quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.

Tuyển sinh ĐH: 8 điểm cần lưu ý

TTO - Năm 2017, căn cứ kết quả thi của thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển ĐH, Bộ GD-ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, để các trường xây dựng phương án xét tuyển.

Công bố dự thảo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH 2017

TTO - Ngày 8-9, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.