Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tuyển dụng

4 lí do xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt là phải 'chạy'

4 lí do xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt là phải 'chạy'

TTO - Làm sao để xóa bỏ suy nghĩ muốn có việc làm tốt phải "chạy"? Theo bạn đọc Trần Minh Trọng phải có sự quyết liệt từ các cấp và cơ bản phải xây dựng được đội ngũ cán bộ công chức để họ có thể sống trong sạch.

TP.HCM bỏ 'hộ khẩu' trong tuyển dụng công chức

TTO - Một số quy định trong tuyển dụng viên chức, công chức ở TP.HCM trước đây sẽ không còn áp dụng kể từ ngày 1-11-2017.

Báo Tuổi Trẻ tuyển tình nguyện viên công tác xã hội

TTO - Bạn là người nhiệt huyết với hoạt động xã hội, hãy ứng cử đội ngũ tình nguyện viên để cùng báo Tuổi Trẻ thực hiện những chương trình từ thiện ý nghĩa.

Vụ sai phạm ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ: Không dung túng bất cứ ai

TTO - Ông Sơn Minh Thắng - ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ về việc triển khai kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

Học ngoại ngữ 'hiếm', tăng cơ hội việc làm

TTO - Thay vì chọn những ngoại ngữ thịnh hành (Anh, Hoa, Hàn, Nhật), nhiều bạn trẻ thử sức với tiếng Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan... là những ngoại ngữ ít người học nhưng có nhu cầu tuyển dụng cao.

Thiếu chuẩn vẫn thành lãnh đạo, khỏi thi vẫn làm công chức

TTO - Trong các sai phạm về công tác cán bộ ở UBND tỉnh Sóc Trăng, có những trường hợp bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo khi vẫn "nợ" tiêu chuẩn, hay tuyển dụng công chức không qua thi tuyển...

​Vì sao bạn không tìm được công việc như ý?

TTO - ​Vì sao nhiều người không tìm được công việc như ý? Câu trả lời là không phải vì họ thiếu thông tin về thị trường lao động, mà họ thiếu thông tin về... bản thân.

Khó kiếm nhân sự trong lĩnh vực Fintech

TTO - Các công ty Fintech (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang có nhu cầu rất lớn kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm về mảng dữ liệu và có kiến thức về tài chính, nhưng ít ứng viên đáp ứng được.

Bị rớt ngay từ vòng gửi hồ sơ, vì sao?

TTO - Nhiều bạn trẻ hỏi: 'Tôi trẻ, giỏi, vì sao tôi không được tuyển?'; 'Tôi nộp hồ sơ nhiều vị trí, sao không trúng vị trí nào?'... Đọc chia sẻ dưới đây của một chuyên gia tuyển dụng, có lẽ họ sẽ thôi 'ấm ức'.