Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới

28/05/2012 03:16 GMT+7

TT - Ngày 27-5, lễ ra quân hè tình nguyện năm 2012 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” đã được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động tại Hà Tĩnh.

Chiến dịch hè tình nguyện năm nay được phát động với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Lực lượng sinh viên, học sinh tham gia hè tình nguyện sẽ giúp đỡ các địa phương thực hiện những tiêu chí nông thôn mới tại các xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên toàn quốc, với mục tiêu xây dựng và tu sửa 2.000 nhà văn hóa thôn, nhà nhân ái, 500.000 thanh niên được tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, 50.000 người được khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, trong Năm thanh niên 2011 và những tháng đầu năm 2012 đã góp phần làm hàng nghìn kilômet đường giao thông, cầu nông thôn, sửa chữa và làm mới hàng trăm nhà văn hóa, nhà nhân ái.

Phó thủ tướng nhấn mạnh để triển khai có hiệu quả chương trình này, Đoàn cần tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn Đoàn và trên toàn quốc.

TTXVN - VĂN ĐỊNH