Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tự tháo dỡ tam cấp để phường khỏi 'rút kiếm'

26/02/2017 12:05 GMT+7

TTO - Sáng 26-2, một số hộ dân ở phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM đã tự tháo dỡ các gờ tạo lối đi vào nhà theo yêu cầu của UBND phường nêu tại thông báo ra ngày 22-2.

Hai nhà 85A, 85B Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh đã thuê người tháo dỡ bậc tam cấp đặt trên vỉa hè vào sáng 26-2. Ảnh: TP
Hai nhà 85A, 85B Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1 thuê người tháo dỡ bậc tam cấp đặt trên vỉa hè sáng 26-2 - Ảnh: TP

Thông báo này được phường triển khai để xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường trên địa bàn theo chỉ đạo gần đây của Phó chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Đơn cử, hai nhà số 85A, 85B đường Trần Đình Xu đã tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.

Trực tiếp thuê người làm việc này, người thuê nhà 85B cho biết: “Tôi ý thức được để bậc tam cấp như thế là sai quy định nên sau khi nhận được thông báo của phường, tôi đã xin phép chủ nhà cho gỡ bỏ.

Nghe tôi thuyết phục nếu không tự gỡ sớm thì có thể bị chính quyền phạt tiền và còn phải nộp chi phí cưỡng chế tháo dỡ, chủ nhà đã đồng ý cho tôi làm…”. 

Xem video 'đội giải cứu vỉa hè' Quận 1 đập trụ sở khu phố

TTO - Chiều 24-2, "đội giải cứu vỉa hè" do Phó Chủ tịch Quận 1 Đoàn Ngọc Hải chỉ huy đã cho đập trụ sở khu phố 6, phường Bến Thành, Quận 1 vì lấn chiếm vỉa hè.

THANH PHONG