Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Từ ngày 9-2 miền Bắc đến Huế chuyển rét

06/02/2017 15:57 GMT+7

TTO - Dự báo đợt không khí lạnh ảnh hưởng miền Bắc nước ta vào khoảng chiều tối và đêm 8-2 sẽ khiến các tỉnh miền Bắc đến Thừa Thiên Huế chuyển rét từ 9-2.

Ngày 6-2, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết thông tin này.

Cụ thể, đợt không khí lạnh ảnh hưởng tới nước ta từ chiều tối 8-2 sẽ khiến miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh ven biển miền Trung từ ngày 9-2  có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 9-2, không khí lạnh xâm nhập sâu xuống nước ta khiên các tỉnh miền Bắc đến Thừa Thiên Huế  trời chuyển rét. Trong đó, vùng núi phía Bắc trời rét đậm. Nhiệt độ đồng bằng Bắc Bộ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Hà Nội từ ngày 9-2 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C.

Từ gần sáng 9-2 không khí lạnh khiến vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 1,5-3m.

Cơ quan  dự báo khí tượng cảnh báo khoảng ngày 10-2 miền Bắc tiếp tục chịu một đợt không khí lạnh tăng cường mạnh hơn.

Vì vậy,  trong hai ngày 10 và 11-2 ở miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C) diện rộng.

Miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, Trung Bộ mưa nhiều nơi

TTO -  Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ ổn định sau suy yếu chậm.

TUẤN PHÙNG