Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Tử hình kẻ giết vợ, đâm trọng thương chồng

27/10/2016 16:47 GMT+7

TTO - Vi Văn Thắng (23 tuổi, Nghệ An) nhận án tử hình vì đâm chết hai vợ chồng để cướp đôi bông tai vàng đem bán được 3,2 triệu đồng lấy tiền mua ma túy và chuộc lại xe máy.

Bị cáo Vi Văn Thắng lãnh mức án tử hình về tội “giết người” và “cướp tài sản” - Ảnh: DOÃN HÒA
Bị cáo Vi Văn Thắng lãnh mức án tử hình về tội “giết người” và “cướp tài sản” - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 27-10, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thắng (ngụ bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, Nghệ An) tổng mức hình phạt tử hình về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Thắng phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 257 triệu đồng. Nạn nhân của vụ án là vợ chồng bà Vi Thị Thu Loan (63 tuổi) và ông Sầm Văn Dần (51 tuổi), trú cùng bản với Vi Văn Thắng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13g ngày 28-5, Thắng đi bộ đến nhà ông Dần để chơi. Khi đi Thắng mang theo một con dao nhọn dài khoảng 20cm để trong túi quần. Thắng và ông Dần uống rượu và nghỉ ngơi. Đến chiều, Thắng thấy bà Loan đang ngồi trước nhà cho gà ăn. Quan sát thấy bà Loan đeo một đôi bông tai vàng nên Thắng rút dao đâm chết bà Loan để lấy đôi bông tai vàng.

Nghe tiếng kêu của vợ, ông Dần tỉnh dậy cũng bị Thắng rút dao đâm vào cổ làm ông Dần gục tại chỗ.

Sau khi Thắng rời khỏi hiện trường thì ông Dần bò sang nhà hàng xóm kêu cứu.

Đến khoảng 8g ngày 29-5, Thắng bị công an bắt giữ khi đang trốn ở nhà người thân. Kết quả giám định, bà Loan chết do vết thương làm thủng phổi, ông Dần bị tổn hại sức khỏe 67%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Thắng là đặc biệt nguy hiểm, mang tính chất côn đồ, cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung nên tuyên án tử hình.

DOÃN HÒA