Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Từ chối nhận quyết định làm giám đốc Bệnh viện Cái Nước

31/12/2016 20:14 GMT+7

TTO - Ngày 31-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, bác sĩ Tăng Xuân Đỉnh, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, xác nhận ông từ chối nhận quyết định làm giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

“Tôi được đào tạo về chuyên môn. Thời gian qua tôi phụ trách về lĩnh vực chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau thấy ổn. Trong khi đó chức vụ giám đốc phải quản lý tất cả các vấn đề liên quan đến bệnh viện thì tôi không có nghiệp vụ này. Bài học vừa qua là nhiều lãnh đạo bệnh viện trên địa bàn bị kỷ luật do quản lý không tốt để ra sai sót.

Thêm nữa, gia đình tôi sống tại TP Cà Mau nếu nhận nhiệm vụ tại huyện Cái Nước thì việc ăn ở, đi về bất tiện. Vả lại, trong quy hoạch thì tôi không có quy hoạch giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước” - bác sĩ Đỉnh giải thích.

Bác sĩ Đỉnh cũng cho biết cách đây khoảng một tháng lãnh đạo Sở Y tế có đề cập phân công ông về nhận nhiệm vụ tại Bệnh viên Đa khoa khu vực Cái Nước. Ông đã trình bày hoàn cảnh và lý do như đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, đến ngày 30-12, đại diện ban giám đốc Sở Y tế Cà Mau sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau công bố quyết định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Quốc Việt, giám đốc Sở Y tế, cho biết sẽ mời bác sĩ Đỉnh lên làm việc. Sau đó sẽ thông tin chính thức.

* Trong một diễn biến khác, Sở Y tế cũng đã triển khai quyết định cho bác sĩ Lưu Anh Tài, giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, nghỉ việc theo đơn.

Bệnh viện bị bác sĩ Sơn từ chối giám đốc có lãnh đạo mới

TTO - Ông Phạm Văn Vững, sinh năm 1958, phó giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị được bổ nhiệm làm phó giám đốc phụ trách điều hành bệnh viện này.

NGUYỄN HÙNG