Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Trung Đông

UAE ngừng cấp visa, cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

UAE ngừng cấp visa, cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

TTO - Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) thông báo ngừng cấp visa, giấp phép kinh doanh cho công dân Triều Tiên và cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trung Đông chưa xong IS lại gặp chuyện người Kurd

TTO - Bất chấp mọi cản trở thậm chí đe dọa, ngày 25-9, lãnh đạo khu tự trị người Kurd ở miền bắc Iraq đã tổ chức trưng cầu ý dân với chủ đích đòi quyền tự quyết, hướng tới một nền độc lập tách khỏi Iraq.

Trung Đông, Bắc Phi: Tiếng khóc lặng lẽ

TTO - Một nghiên cứu mới nhất cho thấy Trung Đông và Bắc Phi là khu vực bị khủng bố nhiều nhất, có người thiệt mạng nhiều nhất nhưng lại ít được nói tới hơn so với châu Âu mỗi khi bị khủng bố.

​Ông Trump kỳ vọng con rể mang lại hòa bình cho Trung Đông

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ điều con rể kiêm cố vấn cấp cao Jared Kushner tới Israel để thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông.

Thế phân tranh vũ khí hạt nhân ở Trung Đông

TTO - Tại Trung Đông có hai quốc gia bị nghi ngờ chạy đua chế tạo vũ khí hạt nhân: nhà nước Do Thái Israel - đồng minh với Mỹ và nhà nước Hồi giáo Iran - “kẻ thù không đội trời chung” với Israel.

Cháy lớn ở chung cư cao nhất thế giới

TTO - Một trận hỏa hoạn lớn vừa xảy ra tại tòa chung cư Torch cao 337 mét ở Dubai, một trong những tòa chung cư cao nhất thế giới.

​Interpol truy lùng 173 phiến quân IS chuyên tấn công liều chết

TTO - Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa gửi tới các cơ quan đối tác danh sách 173 nghi phạm IS được cho là những kẻ chuyên tấn công liều chết.

Saudi Arabia thả cô gái 'chân dài, váy ngắn'

TTO - Chính quyền Saudi Arabia cho biết đã thả cô gái mặc váy ngắn đi vào khu pháo đài cổ trong clip quay lan truyền trên mạng xã hội.

Hoàng tử Saudi Arabia bị bắt giữ vì đánh người

TTO - Nhà vua Saudi Arabia ra lệnh bắt giữ hoàng tử Saud bin Abdelaziz bin Musaid Al Saud sau khi đoạn video ghi lại cảnh hoàng tử đánh đập nhiều người lan truyền trên mạng xã hội.