Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Trong mắt người nước ngoài

Người nước ngoài đồng cảm chuyện 'cúi đầu chào bác bảo vệ'

Người nước ngoài đồng cảm chuyện 'cúi đầu chào bác bảo vệ'

TTO - Câu chuyện học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ ở cổng trường dưới cái nhìn của nhiều người nước ngoài là bài học vỡ lòng về cách tôn trọng người khác, dù họ là ai và làm bất kỳ công việc gì.

Mỗi tuần họp một lần là đủ

TTO - Theo ông Herby Neubacher (người Đức) - từng là nhà báo ở Đức, mỗi tuần họp chừng một lần là đủ bởi hầu hết mọi thứ đều có thể được bàn luận qua email. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ xin giới thiệu ý kiến này.

Người nước ngoài thấy nhiều người Việt học tiếng Anh chỉ để… thi!

TTO - Sau hàng loạt sai phạm trong thi chứng chỉ ngoại ngữ tại một trường cao đẳng bị phát hiện, một số người nước ngoài đang dạy tiếng Anh tại Việt Nam đã lên tiếng.

Trong mắt người nước ngoài: lý lịch chỉ để tham khảo

TTO - Một số người nước ngoài bày tỏ suy nghĩ của họ xung quanh việc xét lý lịch ở Việt Nam, sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh một số trường hợp bị làm khó khi yêu cầu chính quyền địa phương xác nhận lý lịch.

Người nước ngoài nghĩ gì chuyện nhiều 'đại gia' Việt vướng lao lý?

TTO - Câu chuyện nhiều “đại gia” VN bị khởi tố, xét xử, dưới cái nhìn của các doanh nhân người nước ngoài,là do lối làm ăn chỉ thấy lợi trước mắt của nền kinh tế mới nổi và do luật pháp không nghiêm.

Hàng hiệu không làm nên đẳng cấp người Việt

TTO - Đó là chia sẻ của nhiều người nước ngoài quanh câu chuyện ngày càng có nhiều người Việt ưa chuộng các món hàng hiệu đắt tiền.

Va chạm giao thông: đánh nhau là quá tệ!

TTO - Một số người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam nhiều năm đã chia sẻ ý kiến về nạn ẩu đả sau va chạm xe hay tai nạn giao thông.

Thách thức du lịch đường sông là... rác

TTO - Thông tin giai đoạn 2017-2018 TP.HCM sẽ có hai sản phẩm du lịch đường thủy mới được nhiều du khách quan tâm. Một số người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam chia sẻ ý kiến về kế hoạch đẩy mạnh du lịch đường thủy của TP.HCM.

Mong gì ở phố đi bộ Bùi Viện?

TTO - Một số người nước ngoài ở Việt Nam và thường đến khu Bùi Viện đã bày tỏ sự hào hứng khi nghe tin TP.HCM chuẩn bị ra mắt phố đi bộ tại Bùi Viện.