Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trẻ suy dinh dưỡng tăng ở vùng hạn hán

03/04/2017 09:12 GMT+7

TTO - Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nặng đã tăng từ 1,3-1,8% lên 1,9-2,1% tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn và mặn trong năm 2016.

Tại 18 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán, có 27.500 trẻ suy dinh dưỡng mức vừa và nặng, 39.000 phụ nữ mang thai và cho con bú bị thiếu vi chất dinh dưỡng.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, khảo sát chất lượng bữa ăn của trẻ em và phụ nữ ở vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn năm 2016 cho thấy chất lượng bữa ăn rất thấp.

Tại 2 tỉnh Ninh Thuận và Sóc Trăng đoàn đến khảo sát, trẻ suy dinh dưỡng do không có thực phẩm, không được cho ăn bổ sung đủ dinh dưỡng, không được nuôi bằng sữa mẹ...

Tại buổi trao 1,5 triệu suất sữa đậu nành cho học sinh tiểu học 5 tỉnh mới đây, phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia Lê Bạch Mai cho biết hiện chiều cao nam nữ thanh niên VN vào loại thấp nhất ở Đông Nam Á.

Nam thanh niên VN có chiều cao tương đương Myanmar nhưng chỉ đến cằm người cùng tuổi Nhật Bản và đến ngực người cùng tuổi Hàn Quốc.

​Làm sao để trẻ suy dinh dưỡng phục hồi nhanh chóng?

Chế độ ăn góp phần quan trọng trong việc phục hồi tình trạng dinh dưỡng của bé, vì vậy các bạn cần quan tâm chăm sóc bữa ăn hằng ngày cho các bé.

LAN ANH