Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Trao đổi thương mại Việt Nam, Argentina tăng mạnh

08/03/2017 16:00 GMT+7

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina tăng đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2016, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,03 tỷ USD và con số này dự kiến đạt 3,5 tỷ USD trong năm 2017.

Như vậy, cùng với Mexico và Brazil, Argentina là 1 trong 3 nước Mỹ Latin có trao đổi thương mại với Việt Nam vượt mốc 1 tỷ USD. 

Tại diễn đàn doanh nghiệp và lễ hội rượu vang lớn nhất hàng năm được tổ chức tại Mendoza (Argentina), Đại sứ Nguyễn Đình Thao cùng đại diện Thương vụ của Việt Nam tại Argentina đã có các buổi làm việc với doanh nghiệp tỉnh Mendoza nhằm tìm kiếm cơ hội thúc đẩy trao đổi đầu tư, thương mại song phương. 

Trong các buổi tiếp xúc, các đối tác Argentina quan tâm tới các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam như nông phẩm, đặc biệt là cà phê, hàng may mặt và điện tử.

Các doanh nghiệp Argentina muốn giới thiệu sản phẩm rượu vang Macbet, dòng rượu đặc trưng của nước này tới người tiêu dùng Việt Nam, coi đây là thị trường vô cùng tiềm năng do thị trường rượu vang của Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây khi mức sống của người dân được cải thiện đáng kể.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ