Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Trả lại danh dự cho người đánh máy

12/08/2016 12:26 GMT+7

TTO - Mạng phây-búc hôm nay loan truyền một bức tranh cổ động cười đau cả ruột: “Hãy trả lại sự công bằng cho người đánh máy”!

- Ai làm tổn thương những người đánh máy lương thiện hả?

- Một vụ chấn động mấy bữa nay: Công an huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai phát văn bản cảnh báo đến người dân trong huyện về việc gần đây có 16 vụ bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng ở các vùng biên. Dân tình hoảng loạn! Rồi hôm qua, công an huyện này xác nhận không có chuyện kinh thiên động địa đó, lỗi văn bản là do... đánh máy nhầm!

- Tội nghiệp người đánh máy!

- Một vụ khác đến Thủ tướng cũng phải lên tiếng: một anh bạn trẻ sửa điện thoại “cùi bắp” kiếm ăn qua ngày, một bữa đẹp trời mấy ông công lực ập tới hốt hết và xìa ra văn bản đòi khởi tố về tội... kinh doanh ngoại tệ khiến anh chàng tội nghiệp thất điên bát đảo. Cuối cùng, họ nói anh này không có tội và việc đòi khởi tố tội kinh doanh ngoại tệ cũng là do cóp-pi từ văn bản khác và... dán nhầm!

- Bữa trước ở Hà Nội người ta rần rần trồng cây mỡ và hô lên là cây vàng tâm. Sự việc bại lộ người ta la lên “lỗi do thằng đánh máy!”. Coi bộ nghề đánh máy nguy hiểm quá! Nếu là tui, tui bỏ nghề.

- Vậy lấy ai làm nghề đánh máy?

- Thì phạt mấy ông bà làm bậy rồi đổ thừa cho người đánh máy...

- Vừa thôi! Nói như ông thì tui sẽ hô: “Hãy trả lại danh dự cho người đánh máy!”.

Không khởi tố hình sự vụ "bán điện thoại cùi bắp"

TTO - Chiều 8-8, Công an quận 10 giao quyết định không khởi tố vụ án hình sự kinh doanh trái phép ký ngày 2-8 cho anh Dương Trọng Tiến, người "bán điện thoại cùi bắp" mà báo Tuổi Trẻ phản ánh.

BÚT BI