Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

TP.HCM yêu cầu tăng cường kiểm tra đột xuất cơ sở giữ trẻ

20/03/2017 17:17 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn gửi Sở Giáo dục Đào tạo, UBND các quận huyện về việc tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình.

Theo nhận định của UBND TP, thời gian gần đây trên địa bàn TP liên tục xảy ra các trường hợp liên quan đến việc giáo viên, người giữ trẻ của các trường mẫu giáo tư thục, nhóm trẻ gia đình đã có những hành vi không phù hợp với trẻ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Các cơ sở mầm non tư thục, đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em.

Từ những vấn đề trên, UBND TP yêu cầu UBND các quận huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở mầm non tư thục.

Ngoài ra, có biện pháp phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo trong chăm sóc giáo dục trẻ em.

Đặc biệt, các quận huyện phải công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo đến các tổ dân phố về nhóm lớp tư thục độc lập đã được cấp phép, chưa được cấp phép hoặc bị đình chỉ hoạt động trên địa bàn. Rà soát không để tồn tại các nhóm trẻ hoạt động không phép.

Ngoài ra, cần tuyên truyền cho người dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát, phát hiện các cơ sở giáo dục mầm non hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ và đề nghị chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

 

 

MAI HƯƠNG