Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

TP.HCM: số người mắc virút Zika có thể nhiều hơn 38 ca

16/11/2016 17:23 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hữu Hưng, phó giám đốc Sở y tế TP. HCM cho biết như vậy.

Tại buổi giám sát của Ban văn hoá xã hội HĐND TP với Q. Bình Thạnh về tình hình triển khai và kết quả tổ chức thực hiện kế hoạch của UBND TP về ứng phó dịch bệnh Sốt xuất huyết và virút Zika chiều 16-11, ông Hưng cho hay đến nay toàn TP có 38 trường hợp nhiễm virút Zika. Tuy nhiên trên thực tế số người mắc sẽ nhiều hơn vì nhiều trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng nên không được tầm soát.

Ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP khẳng định mầm bệnh virút Zika đang lưu hành tại TP.HCM. Những quận huyện chưa có ca bệnh không có nghĩa là không có mầm bệnh vì 80% trường hợp mắc bệnh này không có triệu chứng. Khả năng TP sẽ phát hiện thêm những trường hợp mắc virút Zika mới.

Hiện nay Q. Bình Thạnh là quận có só ca mắc virút Zika nhiều nhất trong TP (8 ca). Ông Dũng đề nghị Quận phòng chống dịch bệnh này cả ở những phường chưa phát hiện ca bệnh.

Việc phun hoá chất chỉ là giải pháp tình thế, còn giải pháp triệt để vẫn là diệt muỗi và lăng quăng.

21 người tại TP.HCM nhiễm virút Zika

TTO - Chiều 3-11, UBND TP.HCM họp khẩn nhằm lên phương án kiểm soát việc lây lan bệnh do virút Zika gây ra. Đến thời điểm này, TP phát hiện 21 trường hợp dương tính với virút Zika.

THUỲ DƯƠNG