Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tôi yêu Đà Nẵng

Những 'thư ký' thầm lặng của voọc Sơn Trà

Những 'thư ký' thầm lặng của voọc Sơn Trà

TTO - Bất kể nắng mưa và bận bịu thường nhật, những người yêu voọc thay nhau túc trực, ăn dầm nằm dề trên đỉnh Sơn Trà chỉ để được ngắm nhìn cho thỏa chí vẻ đẹp kiêu kỳ của loài vật được mệnh danh "nữ hoàng linh trưởng".

Chuyện cứu người của ông Sáu Léo

TTO - Đến người con trai ông Sáu Léo nữa là đúng ba đời nhà ông cứu người đuối nước trên dòng sông Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ông Sáu Léo lạ cái là cứu người nhưng chẳng bao giờ đòi công, có cho tiền cũng không lấy.

Chuyện người sưu tầm hơn 1.000 loài ốc

TTO - Trong hơn 1.000 loài ốc anh Phan Thanh Toại (44 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) sở hữu, có hai hóa thạch ốc anh vũ quý hiếm, tuổi thọ khoảng 240 năm, được xem là độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

​Lớp tiếng Anh miễn phí của Danny

TTO - Nhiều tháng nay, lớp học Anh văn của ông Danny C. Ybarra (Hawaii - Mỹ) trên đường Lê Văn Thủ (Đà Nẵng) luôn tràn ngập tiếng nói cười của các bạn trẻ bởi những câu chuyện hết sức đời thường mà sôi nổi và hài hước.

Người đàn ông 23 năm đi tìm hài cốt đồng đội

TTO - Khi đưa hài cốt từ rừng về, không tìm được thân nhân liệt sĩ nên ông đã lập bài vị trên bàn thờ, hằng năm tổ chức lễ giỗ như người thân của mình.

Dang vòng tay với bệnh nhân loạn thần

TTO - Đà Nẵng là địa phương đầu tiên trong cả nước ra quy định về việc đưa người có dấu hiệu loạn thần vào chăm sóc điều trị sớm. Với sự ra đời này sẽ không còn những sự nguy hiểm do nhóm người này gây ra.

Chở mẹ đi chơi

TTO - Ngày ngày, dù nắng hay mưa, anh Nguyễn Hùng (43 tuổi) với chiếc xe ba bánh cà tàng vẫn mải miết  “chở mẹ đi chơi” mặc cho bản thân anh lúc mê lúc tỉnh..

​Pháo hoa đẹp bầu trời, tình người đẹp mặt đất…

TTO - Ít ai biết rằng để có những màn pháo hoa rợp màu sắc trên bầu trời sông Hàn thơ mộng, đã có hàng chục bạn trẻ âm thầm với nhiều việc làm không tên.

Người mẹ của những đứa con cai nghiện

TTO - Đến Trung tâm xã hội Bầu Bàng (Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng) rất dễ gặp một nữ quản giáo được nhiều học viên cai nghiện gọi bà là “mẹ”.