Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tổ chức khủng bố

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

Động cơ thảm sát bằng súng ở Mỹ chẳng biết đâu mà lần

TTO - Câu hỏi khó cho các nhà điều tra ở Mỹ với vụ thảm sát tại Las Vegas là động cơ của hung thủ. Họ từng bất ngờ vì suy nghĩ của các hung thủ trong các vụ trước.

Anh cam kết tham gia diệt khủng bố IS

TTO - Lãnh đạo Anh đã có một cam kết mạnh mẽ tham gia cùng liên minh quốc tế tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Pháp bắt nghi can IS chuẩn bị tấn công căn cứ hải quân

TTO - Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi quân đội Pháp tấn công trung tâm cung cấp dầu khí lớn nhất của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Nga xử người chiến đấu cho IS 17 năm tù

TTO – Một tòa án quân sự Nga hôm 2-11 đã ra phán quyết 17 năm tù đối với một người chiến đấu cho tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tự xưng (IS).

Công nghệ chiêu dụ “3.0” lợi hại của IS

TT - Không tiếc thời gian “chát chít”, có mặt trên mạng 24/7, luôn xuất hiện những lúc “con mồi” cảm thấy đơn độc nhất... Đó là những thủ đoạn tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) áp dụng để chiêu mộ những người “tử vì đạo”.

​Somalia: Tấn công xe buýt Liên Hiệp Quốc, 7 người thiệt mạng

TTO - Ít nhất 7 người trong đó có 4 nhân viên Liên Hiệp Quốc thiệt mạng khi nhóm Hồi giáo Shebad ở Somalia kích nổ một trái bom trên chiếc xe buýt của LHQ tại phía đông bắc thị trấn Garowe.

​3 người chết trong vụ bắt giữ con tin ở Thổ Nhĩ Kỳ

TTO - Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn chết hai thành viên một nhóm cực tả sau khi chúng bắt giữ và sát hại một công tố viên ở Istanbul để đưa ra yêu sách với chính phủ.

​IS bắt cóc 9 người nước ngoài ở Lybia

TTO - Ngày 9-3, Bộ ngoại giao Áo, Bangladesh và Philippines xác nhận Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bắt cóc một nhóm người nước ngoài đang làm việc tại một mỏ dầu của Áo ở Lybia.

IS thu 1 triệu USD từ tiền bán dầu mỗi ngày

TTO - Mỗi ngày, tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xuất ra thị trường chợ đen khoảng 50.000 thùng dầu khai thác từ các cơ sở chiếm được, thu khoảng 1 triệu USD.