Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tố cáo ghi đề, bị hành hung vì lộ danh tính

28/10/2016 12:08 GMT+7

TTO - Do gọi cửa phòng trọ của anh G. mà anh không có mặt, các công an hỏi lớn ai là người tố giác ghi đề thì đến công an phường nên anh G. bị nhận diện sau đó có người tìm đánh.

Theo phản ảnh của anh L.V.T.G., chiều 25-10 anh có gọi vào số điện thoại bàn (số 08...674) gặp trực ban của Công an P.Phước Long B (Q.9, TP.HCM) để tố giác về việc ghi đề diễn ra tại nhà thuộc hẻm 141, đường số 22 là nơi ở của hai vợ chồng V. - Th..

Khoảng 22g cùng ngày, Th. tìm đến phòng trọ anh G. chửi bới, đe dọa hành hung vì lý do anh G. dám trình báo, tố giác đến công an. Quá sợ hãi, anh G. đã ở trong phòng, im lặng không dám lên tiếng. Sau một lúc la lối, dọa dẫm thì Th. bỏ về.

Đến sáng 26-10, Th. cùng người em tiếp tục chửi bới và dùng tay chân hành hung anh G.. Anh G. tự vệ thì bị hai anh em Th. lượm gạch, đá đánh thương tích ở mũi, đầu.

Thấy anh G. bị lả dần đi vì máu chảy nhiều nên hàng xóm đưa anh vào bệnh viện cấp cứu. Anh G. có báo cho công an phường sự việc bị hành hung.

Một người hàng xóm của anh G. thuật lại trước khi Th. đến thì có ba người xưng là ở công an P.Phước Long B tìm đến phòng trọ của anh. Thấy phòng trọ của anh G. đóng cửa thì họ gọi cửa và hỏi lớn ai là người tố giác ghi đề đến công an phường.

“Con hẻm nhỏ, nhà ở gần nhau, có lẽ Th. nghe công an hỏi nên mới hay tôi tố cáo” - anh G. nói.

Sáng 27-10, anh G. đã tìm đến đội hình sự công an Q.9 để trình báo, tố giác toàn bộ sự việc.

Thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an Q.9, cho biết đội đã ghi nhận sự việc anh G. trong tình trạng có thương tích.

Việc công an phường xử lý tin tố giác ghi đề bằng cách đến phòng trọ hỏi đã không đảm bảo bí mật, khiến thông tin tố giác lộ đến tai người bị tố giác. Từ đó dẫn đến đối tượng bị tố giác đã hành hung anh G..

Thượng tá Trịnh Văn Sâm khẳng định sẽ mời anh G. và các bên liên quan để làm rõ, xử lý việc đối tượng hành hung người tố giác theo quy định.

Thượng tá Nguyễn Minh Luân - phó trưởng Công an Q.9 - cho biết sẽ tiến hành xác minh, xử lý sự việc từ trình báo của anh G..

Đồng Nai mở hộp thư tiếp nhận tin tố giác tham nhũng

TTO - Người dân muốn tố giác tham nhũng tại Đồng Nai có thể gửi thông tin đến hộp thư phongchongthamnhung.bnctu@dongnai.gov.vn.

ÁI NHÂN