Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Titanic, Nghìn lẻ một đêm và Cánh đồng hoang lên sân khấu cải lương

19/02/2017 10:02 GMT+7

TTO – Tối 18-2, vòng thi Chuyển thể phim của chương trình Đường đến danh ca vọng cổ đã khép lại với 10 thí sinh được chọn đi tiếp vào vòng trong và 3 thí sinh phải dừng lại cuộc chơi.

Phương Cẩm Ngọc với tiết mục Titanic - Ảnh: BTC
Phương Cẩm Ngọc với tiết mục Titanic - Ảnh: BTC

Ở đêm thi tối 18-2, các thí sinh có những phần thi tương đối đồng đều. Tuy nhiên, không có tiết mục nào được đánh giá là hoàn hảo, người thì ca chưa đủ nội lực, người thì diễn xuất còn thiếu tập trung, người lại loạng choạng về nhịp…

Phương Cẩm Ngọc, thí sinh của đội huấn luyện viên Kim Tử Long, mở đầu với một tiết mục được dàn dựng khá lãng mạn, chuyển thể từ bộ phim Titanic.

Phương Cẩm Ngọc có chất giọng khỏe, đẹp. Kim Tử Long nhận định: “Giọng em phải nói là rất tốt, luôn hát chín chữ. Sức khỏe em cũng rất ổn định, ai bệnh thì bệnh chứ em thì không vì vậy nên luôn có một làn hơi mạnh mẽ”.

Nghe Phương Cẩm Ngọc hát tiết mục chuyển thể từ bộ phim Titanic: 

Ngọc Huyền và Thoại Mỹ cũng thừa nhận điều đó nhưng Ngọc Huyền tiếc rằng cảm xúc của chị luôn bị khựng lại vì khi hát Ngọc hay mắc lỗi phát âm sai, những chữ như “D” và “Gi”, “V”, “N”, “Nh”… Kim Tử Long “nhăn nhó” : “Tôi không hiểu sao hát tân nhạc em không mắc lỗi này mà cứ ca cổ là bị ngay?”.

Thoại Mỹ bổ sung thêm: “Em cần chú ý thêm về diễn xuất. Phải duy trì tâm lý, chứ nhiều khi đang diễn tự nhiên em buông xả vai, rồi lát sau mới vào vai lại, nó không giữ được mạch cảm xúc của người xem!”

Thanh Tâm duyên dáng trong 1001 đêm - Ảnh: BTC
Thanh Tâm duyên dáng trong 1.001 đêm - Ảnh: BTC

Thanh Tâm, cô nàng được huấn luyện viên Ngọc Huyền yêu mến vì có gương mặt xinh xắn, giọng ca khá đặc biệt và đôi mắt biết nói. Thanh Tâm mang trong người dòng máu Ấn Độ (ông bà ngoại và mẹ cô là người Ấn Độ), vì vậy huấn luyện viên Thoại Mỹ đã chọn tiết mục 1.001 đêm để Thanh Tâm có thể phát huy thế mạnh của mình.

Nét diễn của Thanh Tâm duyên dáng, dễ thương. Ngọc Huyền khen: “Em diễn khá tròn vai, hát ca cổ cũng tròn vành rõ chữ. Tuy nhiên, phần tân nhạc em hát chị nghe không được rõ lắm!”.

Nghe Thanh Tâm thể hiện tiết mục 1.001 đêm:

Kim Tử Long thì chưa ưng cách xử lý bài hát mở đầu của tiết mục và góp ý thêm về cách ca của Thanh Tâm: “Giọng của em là giọng không có nhiều nội lực nên em vô vọng cổ kiểu chồng lên là không phù hợp. Giọng của em nên được khai thác qua kiểu mùi sẽ hay hơn!”.

Nếu như ở vòng thi trước, Kim Tử Long cho Lê Văn Gàn đột phá thành một anh chàng đào hoa, lãng tử thì ở vòng này anh lại chọn cho Gàn một tiết mục đúng chất nông dân chất phác như con người của Gàn.

Lê Văn Gàn vào vai Ba Đô trong Cánh đồng hoang phiên bản cải lương.

Xem Lê Văn Gàn hóa thân thành Ba Đô: 

Ngay lập tức, vai diễn này đã tạo cảm tình với Ngọc Huyền: “Từ đầu tới giờ, tôi mới thấy anh Long giao vai này cho Gàn nhìn Gàn… đẹp trai nè. Phải công nhận là Gàn có chất giọng đẹp và lạ. Tuy nhiên, em có quên tuồng chút xíu phải không? Đoạn đó em hát làm tim tui muốn rớt ra vì sợ em rớt nhịp”.

Thoại Mỹ tỏ ra bất ngờ: “Tôi bất ngờ về sự thay đổi của Gàn. Ý tôi nói là sự tiến bộ trong diễn xuất. Nhờ được anh Long huấn luyện nên Gàn diễn chừng mực hơn, xử lý hợp lý hợp tình. Gàn và bạn phụ diễn (Cao Thúy Vy) đã tạo nên một cặp đôi hết sức dễ thương!”

Lê Văn Gàn hóa thân Ba Đô trong tiết mục Cánh đồng hoang - Ảnh: BTC
Lê Văn Gàn hóa thân Ba Đô trong tiết mục Cánh đồng hoang - Ảnh: BTC

Kết thúc đêm thi tối 18-2, ba huấn luyện viên phải quyết định loại tiếp một thành viên trong đội mình, riêng Ngọc Huyền phải loại hai vì lần trước chị đã dùng nút cứu (chuông bấm) cứu thí sinh Bùi Trung Đẳng bị Thoại Mỹ loại để đưa về đội của mình.

Kết quả, Thoại Mỹ chọn Thu Vân, Thanh Tâm, Minh Chí đi tiếp và loại Anh Chàng. Ngọc Huyền chọn Ngọc Quyền, Văn Nguyên, Bùi Trung Đẳng, loại Thùy Trang, Văn Út. Kim Tử Long chọn Lê Văn Gàn, Ngọc Quyền, Phương Cẩm Ngọc và loại Lê Văn Hậu.

Sau vài phút đắn đo, bất ngờ Thoại Mỹ bấm nút cứu “vớt” Lê Văn Hậu đã bị Kim Tử Long loại đưa về đội mình. Như vậy, 10 thí sinh được chọn sẽ tiếp tục tranh tài vào đếm thi 25-2.

LINH ĐOAN