Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây
RSS

Chi 40 USD/đêm để được ngủ trong giá sách ở Nhật

02/02/2017 15:49 GMT+7

TTO - Với những người thích thiếp đi trong lúc đọc sách thì một khách sạn thiết kế kiểu thư viện ở quận Ikebukuro tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản hẳn là điểm đến thú vị.

Ảnh: Book and Bed
Ảnh: Book and Bed

Theo trang tin Quartz, khách sạn Book and Bed ở quận Ikebukuro được thiết kế dành cho những người yêu sách. Những chiếc giường được chia nhỏ với các giá sách dùng làm tường ngăn cùng 1.700 tựa sách bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật sẽ giúp các "mọt sách" có một giấc ngủ ngon lành và an toàn.

Những chiếc giường ngủ của khách sạn đặc biệt này được thiết kế chỉ dành cho người thích đọc sách trước khi ngủ. Do đó trên trang web của khách sạn đã nêu trước những "cảnh báo" để người "ngoại đạo" không bị thất vọng nếu chưa hiểu rõ.

Ảnh: Book and Bed
Ảnh: Book and Bed

Theo đó trang web cho biết: "Những điều kiện hoàn hảo cho một giấc ngủ ngon là điều bạn sẽ không tìm thấy ở đây. Không có đệm nằm tiện nghi, không có gối êm mịn và cũng không có chăn đắp nhẹ nhàng, ấm áp".

Ảnh: Book and Bed
Ảnh: Book and Bed

Khách sạn cho biết "Những gì chúng tôi cung cấp chỉ là trải nghiệm trong lúc đọc một cuốn sách (hoặc một cuốn truyện tranh)". Sách sẽ chỉ để phục vụ khách đọc mà không được bán ở đây.

Ảnh: Book and Bed
Ảnh: Book and Bed

Khách sạn Book and Bed mở cửa từ tháng 11 năm ngoái. Những chiếc giường nhỏ nhất (kích thước 80cm x 205cm) có giá thuê là  3.500¥ (31 USD) một đêm. Những giường có kích thước lớn hơn giá 4.500 ¥ (40 USD)/đêm.

Ảnh: Book and Bed
Ảnh: Book and Bed
D.KIM THOA

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top