RSS

Dân Trung Quốc ở Paris bạo động vì cảnh sát bắn chết người

28/03/2017 17:51 GMT+7

TTO - Khoảng 100 người Hoa tại khu phố Tàu ở Paris (Pháp) đã ném nhiều vật thể về phía cảnh sát chống bạo động sau khi một người đàn ông Trung Quốc bị cảnh sát bắn chết ngay tại nhà riêng.

Cảnh sát chống bạo động Pháp đối mặt với người biểu tình Trung Quốc tối 27-3 - Ảnh: Xinhua

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngay lập tức phản ứng trước sự việc. Bắc Kinh đã triệu tập đại diện ngoại giao của Pháp tại Trung Quốc ngày 28-3, yêu cầu giải thích sự việc và nhấn mạnh chính quyền Paris phải đảm bảo an toàn cho người Trung Quốc, đồng thời tiến hành điều tra vụ việc.

Ít nhất 3 cảnh sát chống bạo động Pháp đã bị thương khi đụng độ với những người biểu tình Trung Quốc đêm 27-3 (giờ địa phương). Nhà chức trách cũng bắt giữ và thẩm vấn ít nhất 35 người có hành vi quá khích trong cuộc biểu tình.

Truyền thông Trung Quốc đặc biệt chú ý đến vụ này. Hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc tường thuật hàng trăm người đã xuống đường biểu tình. Cảnh sát Pháp bị cáo buộc đã sử dụng hơi cay và dùi cui để giải tán những người này, làm ít nhất 1 người biểu tình bị thương.

Sự việc bắt nguồn từ một chuyện xảy ra vào tối chủ nhật (26-3) vừa rồi, theo Reuters.

Truyền thông địa phương cho biết người bị cảnh sát bắn chết là một người đàn ông 56 tuổi đến từ Trung Quốc. Ông này bị bắn ngay tại nhà riêng sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi đề nghị hỗ trợ vì có xích mích giữa ông ta và nhà hàng xóm.

Cảnh sát nhấn mạnh người đàn ông Trung Quốc đã tấn công cảnh sát bằng một cây kéo nhưng cam kết sẽ điều tra sự việc. Trong khi đó, gia đình của nạn nhân phủ nhận thông tin trên, nói rằng cảnh sát đã không cảnh báo ông đủ 2 lần theo quy định và rằng nạn nhân cầm kéo vì đang làm cá.

Ngày 28-3, cảnh sát đã mở cuộc điều tra xung quanh chuyện này.

Người biểu tình Trung Quốc ném đồ vật về phía lực lượng cảnh sát chống bạo động - Nguồn: Youtube
DUY LINH

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top