30/08/2016 16:28 GMT+7

​Các món ăn chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Nguồn: Tuyết Mai - Trích lược bổ sung theo Nguyễn Hữu Thụy
Nguồn: Tuyết Mai - Trích lược bổ sung theo Nguyễn Hữu Thụy

Dưới đây là công thức các món ăn tốt cho sức khỏe, góp phần chữa được bệnh hen suyễn viêm phế quản.

1. Rau diếp trộn cà rốt, húng chanh

Nguyên liệu: Rau diếp xà lách 100g, cà rốt 50g, lá húng chanh 50g, giấm gạo, dầu oliu, bột canh, đường đủ dùng.

Cách làm:

- Rau diếp xà lách ngâm rửa sạch bằng nước muối loãng.

- Cà rốt cạo vỏ, nạo sợi.

- Lá húng chanh rửa sạch, để ráo.

- Trộn đều rau diếp, cà rốt, lá húng chanh với bột canh, đường giấm, dầu để ngấm là được.

Tác dụng chữa bệnh: Chữa hen suyễn do dị ứng phấn hoa, thời tiết.

2. Nước củ cải, mật ong

Nguyên liệu: Củ cải trắng 220g, đường phèn 20g, mật ong vừa đủ.

Cách làm:

-  Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

- Cho củ cải trắng, đường phèn và mật ong vào nồi, đổ một bát nước vào ninh nhừ.

Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần vào hai buổi sáng, tối có công hiệu chữa viêm phế quản mạn tính nhiều đờm.

3. Nước cơm lá nhót

Nguyên liệu: Lá nhót 50g, nước cơm lưng bát con.

Cách làm: Lá nhót rửa sạch, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, hòa cùng nước cơm, uống ngày 1 lần, liên tục trong 10 – 15 ngày.

Tác dụng chữa bệnh: Chữa hen suyễn lâu năm.

4. Đường phèn, bí đao

Nguyên liệu: Bí đao 1 quả nhỏ, đường phèn vừa đủ.

Cách làm:

- Bí đao bổ ra, cho đường phèn vào.

- Cho bí đao vào hấp cách thủy.

- Uống nước hấp bí đao.

Tác dụng chữa bệnh: Dùng liên tục khoảng 4 quả bí đao sẽ cải thiện đáng kể tình trạng bệnh hen.

5. Bí ngô nấu gừng, đường

Nguyên liệu: Bí ngô 220g, gừng 12g, đường đỏ vừa đủ.

Cách làm:

- Bí ngô gọt vỏ thái miếng, gừng thái lát.

- Cho bí ngô cùng gừng vào nồi, đổ nước ninh kỹ, sau đó cho đường đỏ ninh thật nhừ.

Tác dụng chữa bệnh: Ngày ăn hai lần sẽ cải thiện tình trạng bệnh hen.

6. Cà rốt, lê

Nguyên liệu: Cà rốt 2 củ, lê 6 quả, xuyên bối 100g.

Cách làm:

- Cà rốt thái miếng nhỏ. Lê bỏ lõi.

- Xuyên bối nghiền thành bột, cho vào nồi cùng cà rốt, lê, đổ nước vừa đủ, ninh kỹ.

- Sau khi ninh nhừ, lọc bỏ bã, nước còn lại đem đun nhỏ lửa đến khi sánh đặc là được.

Tác dụng chữa bệnh: Mỗi ngày dùng 1 thìa canh, có hiệu quả mát phổi, chữa viêm phế quản mạn tính.

Nguồn: Tuyết Mai - Trích lược bổ sung theo Nguyễn Hữu Thụy
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên