30/03/2015 13:35 GMT+7

​Trà xanh giảm nguy cơ mất trí nhớ

BS MAI VĂN BÔN (Theo Intern’l Conf. Alzheim. & Parkinson’s Dis. March, 2015)
BS MAI VĂN BÔN (Theo Intern’l Conf. Alzheim. & Parkinson’s Dis. March, 2015)

TT - Việc uống nhiều trà xanh có thể hạ thấp nguy cơ mắc chứng hay quên hoặc suy giảm nhận thức mức độ nhẹ.

Đó là kết quả nghiên cứu mới đây của BS Moeko Noguchi-Shinohara, thuộc Đại học y khoa Kanazawa (Nhật Bản), 

723 người được chọn khảo sát, có sự khác nhau về mức độ uống trà xanh hoặc trà đen, số năm học vấn và nghỉ dưỡng cũng như hoạt động thể lực giữa các nhóm.

Kết quả những người tiêu thụ trà xanh 1-6 lần/tuần hay mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng hay quên hoặc suy giảm nhận thức thấp hơn lần lượt là 47% và 32%. 

Không có sự khác nhau về nguy cơ mắc các chứng bệnh nêu trên giữa các nhóm uống cà phê và trà đen.

Các tác giả kết luận trà xanh chứa những hoạt chất có ích cho cơ thể như: epigallo catechin 3-gallate, myricetin và ascorbic acid từng được chứng minh qua những nghiên cứu trước đây có tác dụng bảo vệ thần kinh.

 

BS MAI VĂN BÔN (Theo Intern’l Conf. Alzheim. & Parkinson’s Dis. March, 2015)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên