RSS

​Bàn giải pháp ngăn chặn gia vị, phụ gia thực phẩm trôi nổi

26/09/2016 20:04 GMT+7

TTO - Loạt bài về thực trạng gia vị, hạt nêm “3 không” bày bán tràn lan trên thị trường được báo Tuổi Trẻ thông tin trong thời gian vừa qua được bạn đọc quan tâm, bức xúc. 

Ảnh tư liệu

Ngay sau đó, cơ quan quản lý thị trường, Chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành hàng loạt các cuộc kiểm tra, phát hiện vi phạm. Người tiêu dùng dần có ý thức tẩy chay gia vị, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, nguy hại sức khỏe.

Tuy nhiên, hiện trạng sử dụng gia vị, phụ gia này vẫn diễn ra tại các nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp… vì yếu tố ham lợi nhuận.

Hiểu rõ những tác hại khi sử dụng gia vị, phụ gia thực phẩm trôi nổi như thế nào đối với sức khỏe? Cần những giải pháp nào để ngăn chặn vấn đề này?…

Những câu hỏi sẽ được cơ quan chức năng, chuyên gia trong ngành giải đáp tại buổi tọa đàm “Giải pháp ngăn chặn gia vị, phụ gia thực phẩm trôi nổi” do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 27-9 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ, số 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận với sự tham gia của các khách mời:

1. Ông Nguyễn Trung Bính, phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM

2. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, phó chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM

3. BS Trần Văn Ký, Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam

4. TS.BS Lâm Vĩnh Niên, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM

5. BS Dương Thị Kim Loan, trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM

6. Luật sư Lê Trạch Giang, Đoàn luật sư TP.HCM.

L.SƠN

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top