Trải nghiệm phiên bản Tuổi Trẻ Online mới Tại đây
RSS

Các công ty nói vàng chưa thể về lại 35 triệu đồng

26/07/2016 18:12 GMT+7

TTO - Cuối ngày 26-7, giá vàng thế giới ở mức 1.320,7 USD/ounce, quy đổi tương đương 35,56 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với những ngày trước. Trong khi đó giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 36,58 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với ngày 25-7.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,02 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên chênh lệch giữa giá mua - bán đã thu hẹp còn 280.000 đồng/lượng.

Các công ty vàng cho biết sau đợt sốt nóng vừa qua giao dịch trên thị trường rất trầm lắng. Tuy nhiên giá vàng trong nước chưa thể về vùng giá 35 triệu đồng/lượng do nguồn cung trên thị trường khá hạn hẹp.

“Nhiều người có vàng không kịp bán ra khi vàng ở vùng giá 36 - 37 triệu đồng/lượng nay không chịu bán ra. Trong khi đó những người lỡ mua vàng giá cao cũng chờ giá lên cao hơn nữa mới bán” - chuyên gia Trần Thanh Hải nói.

Theo ông Hải, sự việc trên khiến cho vàng mãi ở vùng giá cao dù nhu cầu mua trên thị trường lúc này rất ít.

Hiện giá vàng thế giới cũng đang ở thế giằng co vì chờ thông tin từ cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 27 tới. Tuy nhiên nhiều chuyên gia dự báo khả năng cuộc họp này sẽ khó đưa ra được quyết định nào liên qua đến lãi suất do vậy giá vàng sẽ tiếp tục lình xình.

A.H.

Bình Luận (2)

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top