08/06/2016 11:30 GMT+7

Khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016

L.N.
L.N.

TTO - Ngày 7-6, tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã diễn ra các cuộc thi tài vòng sơ loại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 với sự góp mặt của chín đội thi (đến từ An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Vĩnh Long).

Các đội tranh tài tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 - Ảnh: Quang Định
Các đội tranh tài tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 - Ảnh: Quang Định

Theo ban tổ chức, thực đơn của các đội tham gia được đầu tư khá ấn tượng với những món ăn được chọn lọc, nghiên cứu kỹ lưỡng từ sản vật đồng bằng. Những loại gia vị mới lạ cũng được các đầu bếp bỏ công nghiên cứu để đưa vào thực đơn như dúi, cải trời, sâm đất, rau tần dày lá...

An Giang có đội hình hùng hậu khi có tới ba đại diện góp mặt với các món ăn đặc trưng vùng Bảy Núi. Sóc Trăng là nhân tố mới của cuộc thi với thực đơn các món ăn có tên gọi ấn tượng, gồm: chả giò, Mahutup, mắm còng - cá tra bần ăn kèm rau sống bánh tráng, gà tiềm trái dừa, chè bách niên...

Cuộc thi Chiếc thìa vàng có tổng giải thưởng hơn 3 tỉ đồng do Công ty Minh Long 1 và Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức.

 

L.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên