RSS

​ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đạt chuẩn chất lượng

20/05/2017 16:39 GMT+7

TTO - Chiều 20-5, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM đã trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa - PGĐ ĐHQG TP.HCM - trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho trường - Ảnh: M.G
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa - phó giám đốc ĐHQG TP.HCM - trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho trường - Ảnh: M.G.

Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỉ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 80,33%. PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn - phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - cho rằng kết quả kiểm định là căn cứ để xác định chất lượng giáo dục ĐH, căn cứ để Nhà nước và xã hội giám sát trường ĐH, cơ sở cho người học lựa chọn nơi học.

Ông Hoàn cho biết trong thời gian tới trường sẽ tiếp tục đầu tư phát triển về những điều kiện đảm bảo chất lượng, trong đó tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, để đến năm 2022 đạt mức 5/7 trong đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN -QA).

Năm 2018 sẽ đánh giá hai chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA (ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ kỹ thuật hóa học) và đến năm 2020 sẽ đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ đại học theo chuẩn MOET và AUN-QA.

Phát biểu tại lễ trao chứng nhận, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa - phó giám đốc ĐHQG TP.HCM - cho rằng trong thời gian qua trường đã có nhiều cố gắng trong thu hút và nâng cao chất lượng đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống quản lý chất lượng, cải tiến chương trình đào đạo… đáp ứng các tiêu chí kiểm định.

Tuy vậy, trường vẫn còn một số hạn chế cần tiếp tục khắc phục. Trong đó cần định kỳ rà soát mục tiêu chiến lược, tăng cường liên kết doanh nghiệp hơn nữa, xây dựng thêm cơ sở vật chất…

M.G

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top