09/06/2008 02:06 GMT+7

Tỏi ngâm rượu tốt hơn ngâm nước

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal Of Agricultural And Food Chemistry)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal Of Agricultural And Food Chemistry)

TT - Theo các nhà khoa học Nhật Bản, tỏi tươi ngâm trong rượu là dạng bảo quản tốt nhất các hoạt chất trong tỏi có lợi cho sức khỏe.

Đây là kết quả của một nghiên cứu phân tích sự bảo tồn của hoạt chất chính có trong tỏi là Allicin (allyl 2-propenylthiosulfinate). Các nghiên cứu trước đây cho thấy Allicin là hoạt chất đóng vai trò chính trong việc tạo nên hương vị của tỏi cũng như khả năng chống khuẩn, ngăn ngừa cục máu đông trong lòng mạch máu và ung thư. Tuy nhiên Allicin lại là một hợp chất không bền vững và biến mất rất nhanh.

Kết quả phân tích nghiên cứu trên cho thấy nếu tỏi được bảo quản trong rượu, thời gian bán hủy của hợp chất này có thể kéo dài đến 11 ngày ở nhiệt độ phòng khi so sánh với ngâm trong nước là sáu ngày và trong dầu thực vật là chưa đến một giờ.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Journal Of Agricultural And Food Chemistry)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên