Đây là kết quả của một nghiên cứu phân tích sự bảo tồn của hoạt chất chính có trong tỏi là Allicin (allyl 2-propenylthiosulfinate). Các nghiên cứu trước đây cho thấy Allicin là hoạt chất đóng vai trò chính trong việc tạo nên hương vị của tỏi cũng như khả năng chống khuẩn, ngăn ngừa cục máu đông trong lòng mạch máu và ung thư. Tuy nhiên Allicin lại là một hợp chất không bền vững và biến mất rất nhanh.
Kết quả phân tích nghiên cứu trên cho thấy nếu tỏi được bảo quản trong rượu, thời gian bán hủy của hợp chất này có thể kéo dài đến 11 ngày ở nhiệt độ phòng khi so sánh với ngâm trong nước là sáu ngày và trong dầu thực vật là chưa đến một giờ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận