RSS

"Con nợ" tố bị ép điểm chỉ vào biên bản bằng vũ lực 

21/09/2016 13:31 GMT+7

TTO - Bà Vũ Thị Đoan (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tố cáo bà bị Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện cùng một số người khác lăng mạ, tát vào mặt và bóp tay ép bà phải điểm chỉ vào biên bản làm việc.

Bà Vũ Thị Đoan kể lại việc bị lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng chửi bới, bóp tím tay ép phải điểm chỉ - Ảnh: TIẾN THẮNG
Bà Vũ Thị Đoan kể lại việc bị lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng chửi bới, bóp tím tay ép phải điểm chỉ - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 21-9, lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết đã yêu cầu ông Bùi Đức Tiến, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự (THADS) huyện Tiên Lãng báo cáo giải trình về việc dùng vũ lực, ép người phải thi hành án là bà Vũ Thị Đoan (55 tuổi, trú tại số 103, khu 3, thị trấn Tiên Lãng) điểm chỉ vào biên bản làm việc khiến bà này phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, bà Vũ Thị Đoan có đơn gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng để tố cáo về việc ông Bùi Đức Tiến, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tiên Lãng cùng một số người khác đã lăng mạ, tát vào mặt và bóp tay ép bà phải điểm chỉ vào biên bản làm việc.

Theo bà Đoan, năm 2012, gia đình bà có vay của 9 người với tổng số tiền khoảng gần 1,2 tỉ đồng. Do không có tiền hoàn trả nên các chủ nợ này đã khởi kiện ra Tòa án dân sự huyện Tiên Lãng. Năm 2014, Tòa tuyên buộc gia đình bà Đoan phải trả số nợ cho 9 người trên.

Đến ngày 16-6, Tòa tổ chức kê biên tài sản ngôi nhà số 103 tại khu 3, thị trấn Tiên Lãng của gia đình bà Đoan để tiến hành thi hành án. Vợ chồng bà Đoan có đơn xin hoãn 3 tháng để được tự bán nhà trả nợ. Trong thời gian này gia đình bà Đoan tiếp tục bị một số chủ nợ khác đâm đơn khởi kiện.

Ngày 4-9, sau khi bán được nhà thì bà Đoan tiếp tục có đơn gửi Chi cục THADS huyện Tiên Lãng xin chia đều số tiền bán nhà cho các chủ nợ theo tỉ lệ % số tiền phải trả.

Tuy nhiên, khoảng 16g30 ngày 14-9, ông Lê Văn Diên, phó Chi cục THADS huyện Tiên Lãng gọi điện thoại yêu cầu bà Đoan lên trụ sở chi cục thi hành án để hỏi về việc bán nhà trả nợ.

Thời điểm bà Đoan có mặt tại phòng làm việc thì có ông Tiến, ông Diên cùng hai người lạ mặt (gồm 1 nam, 1 nữ). Tại buổi làm việc này, những người có mặt tự lập biên bản với nội dung gia đình bà Đoan phải nộp ngay tiền cho 9 chủ nợ, còn những chủ nợ khởi kiện sau thì không được.

Không đồng ý ký vào biên bản này, bà Đoan liền bị ông Tiến, ông Diên quát tháo, sau đó cùng nhau dùng tay khoá cổ, bóp tay ép bà Đoan ký vào biên bản.

Bị ghì cổ không thở được, bà Đoan buộc phải cắn tay ông Tiến để thoát ra. Cả 4 người có mặt ở trong phòng lúc đó tiếp tục cùng nhau bóp tay bà Đoan để cưỡng chế, ép điểm chỉ.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Đức Tiến, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tiên Lãng thừa nhận có sự việc nêu trên, có cưỡng chế, ép điểm chỉ đối với bà Đoan do bà này không chịu ký vào biên bản làm việc.

Ông Tiến cho hay trước hành vi ngoan cố của bà Đoan, một chủ nợ do quá bức xúc đã bóp tay, tát bà Đoan. Tuy nhiên, các chủ nợ được ông Tiến mời đến đều khẳng định không có ai đánh hoặc tát bà Đoan.

TIẾN THẮNG

Bình Luận (3)

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top