RSS

​TP.HCM luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động tôn giáo

20/09/2016 20:14 GMT+7

TTO - Chiều 20-9, tại buổi tiếp tân tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Mary Etta Tarnowka, chủ tịch UBNDTP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh thành phố luôn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân tham gia các hoạt động tôn giáo.

Ông Nguyễn Thành Phong tiếp tân lãnh sự Mỹ Mary Etta Tarnowka tại UBNDTP ngày 20-9 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG
Ông Nguyễn Thành Phong tiếp tân lãnh sự Mỹ Mary Etta Tarnowka tại UBNDTP ngày 20-9 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Tại cuộc gặp, bà Mary Etta Tarnowka và ông Nguyễn Thành Phong đã dành nhiều lời tốt đẹp về quan hệ hợp tác ngày càng phát triển giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, nhất là trong thời gian tới, khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được thông qua.

Bên cạnh đó, hai lãnh đạo cũng thảo luận nhiều mối quan tâm chung như thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin, ý tưởng thành phố thông minh, quản lý chất thải... và cùng đi đến quan điểm chung rằng TPP sẽ tạo ra nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn. Do đó các bên cần tiếp tục nỗ lực để thông qua hiệp định này.

Chủ tịch UBND TP khẳng định thành phố sẽ luôn hỗ trợ các hoạt động của lãnh sự quán Mỹ và tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp Mỹ cũng như các nước để tạo môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp nước ngoài và các hoạt động văn hóa.

Trả lời vấn đề bà Tarnowka đề cập liên quan đến việc di dời các cơ sở tôn giáo ở khu vực Thủ Thiêm, trong đó bao gồm chùa Liên Trì, và kế hoạch của thành phố trong việc tái bố trí các cơ sở này, ông Phong khẳng định thành phố quan tâm rất nghiêm túc về vấn đề này.

Trong kế hoạch phát triển Thủ Thiêm thành một trung tâm tài chính của khu vực, thành phố đã di dời nhiều hộ dân và 22 cơ sở tôn giáo, bao gồm 10 ngôi chùa.

Thành phố cũng đã khảo sát, tìm hiểu các khó khăn của những cơ sở trong việc di dời để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các phật tử. Ông Phong cho biết các cơ sở này đều được di dời đến những nơi khang trang hơn và ngỏ lời mời bà Tarnowka tham quan các cơ sở mới.

TRẦN PHƯƠNG

Bình Luận

Vui lòng nhập nội dung bình luận.

Gửi
Về đầu trang
Top